Trường PTDT Nội trú Ba Bể: Tổ chức Ngày hội đọc “ Hành trang tri thức và biển đảo thân yêu’

Hưởng ứng ngày “Sách Việt Nam 21/4”, ngày “Sách và bản quyền thế giới 23/4”, ngày 19/4, Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Ba Bể đã tổ chức Ngày hội đọc với chủ đề: “Hành trang tri thức và biển đảo thân yêu”./.

 

Ảnh: Các đội thi trường PTDT Nội trú huyện Ba Bể thi xếp sách nghệ thuật tại Ngày hội đọc “ Hành trang tri thức và biển đảo thân yêu” 


Ngày hội đọc với chủ đề “ Hành trang tri thức và biển đảo quê hương” tại trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Bể được diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú như: Thi xếp sách và trưng bày, triển lãm sách , thuyết trình giới thiệu về một cuốn sách được thiếu nhi và giới trẻ yêu thích hiện nay đặc biệt là những sách giới thiệu về quê hương và chủ quyền biển đảo Việt Nam, tổ chức các hoạt động đố vui, tiểu phẩm ngắn về chủ đề “sách”. Thông qua Ngày hội đọc đã giúp các em được tìm hiểu về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, tôn vinh giá trị sách, khẳng định vai trò, vị trí tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội hiện nay. Xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, nhà trường và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, lưu giữ, quảng bá sách. Ngày hội còn tạo điều kiện cho  các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, được tiếp cận với nhiều loại sách, từ đó giúp các em được mở rộng, nâng cao kiến thức, tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.

 

Bài trướcBa Bể đẩy mạnh tuyên truyền đấu tranh, ngăn chặn xóa bỏ tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình
Bài tiếp theoBa Bể tích cực triển khai tiêm vác xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi