Đại biểu Quốc hội TXCT huyện Ba Bể

 Chiều 24/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri các xã Thượng Giáo, Cao Thượng, Khang Ninh và thị trấn Chợ Rã trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV tại UBND xã Thượng Giáo. Các đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Huân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi làm việc, Đại biểu Nguyễn Thị Huế đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp. Kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đến nay.

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn

Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Thượng Giáo nêu câu hỏi về quyền lợi đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, người từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng, ngoài ra có được hưởng chế độ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện hay không. Đề nghị Nhà nước tiếp tục bố trí nguồn kinh phí để xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Năng, hiện nhiều đoạn có nguy cơ sạt lở cao, ảnh hưởng đất sản xuất của người dân.

Đề nghị Nhà nước có cơ chế, chính sách đặc thù đối với các xã đã về đích nông thôn mới nâng cao. Quan tâm hơn nữa việc thu hút các nhà đầu tư có năng lực vào đầu tư du lịch trên địa bàn huyện Ba Bể nói chung và xã Khang Ninh nói riêng. Đề nghị Quốc hội xây dựng chính sách đặc thù cho những người hoạt động không chuyên trách ở cấp thôn với các chức danh như: Bí thư chi bộ, trưởng thôn… có thời gian hoạt động 15 năm trở lên…

Cơ bản các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo huyện Ba Bể trả lời tại buổi tiếp xúc, một số ý kiến khác được Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp thu để chuyển đến các cấp, ngành liên quan trả lời cử tri trong thời gian tới./.

T/h: Dương Hiểu

 

Bài trướcThực hiện công tác giải toả các hộ dân bán hàng trái quy định tại đường dẫn lên Đền An Mạ
Bài tiếp theoCTPT ngày 25 tháng 4