Trao tặng bò cho bộ nghèo tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể

Sáng ngày 01/12, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện Ba Bể đã tổ chức chương trình trao tặng bò cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 thôn Đán Mẩy và Nà Phại, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Ủy viên BCH TRung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Chủ Tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn, Cao Minh Hải – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều hành dự án “ Ngân hàng bò” huyện Ba Bể.

 

 

Đợt này dự án tiếp tục trao 25 con bò với tổng trị giá 325 triệu đồng cho 25 hộ nghèo thôn Đán Mẩy và Nà Phại xã Nam Mẫu. Mỗi con bò có trị giá 13 triệu đồng, trong đó 10 triệu đồng do tổng Công ty Khoan và dịch vụ khoan Dầu khí Việt Nam tài trợ và số tiền còn lại do Ban điều hành, ban quản lý Dự án “ngân hàng bò” huyện Ba Bể hỗ trợ.

Tại buổi lễ các hộ nghèo được hỗ trợ bò giống rất vui mừng, phấn khởi đây là động lực, niềm an ủi về tinh thần để giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo đã mong muốn các hộ gia đình nhận được bò giống cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Được biết, từ năm 2014 đến nay, Dự án đã hỗ trợ cho huyện Ba Bể 100 con bò giống cho hộ nghèo và đã sinh sản thêm được 13 con bê. Dự án “Ngân hàng bò” là một ngân hàng rất đặc biệt hỗ trợ cộng đồng, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho người nghèo có thêm cơ hội thoát nghèo bền vững.