Ba Bể: Hội thảo khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Ngày 26/11, Hội Đông y huyện Ba Bể đã tổ chức hội thảo Công tác khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Dong – UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đ/c Lưu Xuân Thảo – Phó Ban Tuyên giáo huyện ủy; đại diện hội đông y các xã, thị trấn và các cá nhân có kinh nghiệm sử dụng thuốc đông y để chữa bệnh trên địa bàn./.

 

Ảnh: Toàn cảnh buổi hội thảo


Tại hội thảo các hội viên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm  về khám chữa bệnh bằng đông y cho người dân tại địa phương và tham gia ý kiến thảo luận về các phương pháp khám chữa bệnh không dùng thuốc và sử dụng thuốc nam, các môn thuốc, bài thuốc gia truyền, các cây thuốc quý để áp dụng chữa bệnh đạt hiệu quả.

Phát biểu tại buổi hội thảo đồng chí Nguyễn Văn Dong – UV BTV, PCT UBND huyện chi nhận những kết quả mà một số cá nhân và các lương y có kinh nghiệm sử dụng thuốc đông y để chữa bệnh cho người dân. Đồng chí cũng đề nghị, khuyến khích hội viên Hội đông y huyện và các lương y tiếp tục phát huy tính sáng tạo, kinh nghiệm chuẩn đoán và sử dụng cây cỏ xung quanh mình làm thuốc chữa bệnh; tích cực sưu tầm và phát triển nguồn dược liệu quý hiếm trên địa bàn, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong tất cả các khâu: Khám bệnh, chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn./.

                                                                               

Bài trướcTrao tặng bò cho bộ nghèo tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể
Bài tiếp theoHọp bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2015