Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cấp xã năm 2015

Nhằm cập nhật và bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực và chất lượng quản lý ATTP trong công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, trong 2 ngày 16 và 17/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Kạn phối hợp với huyện Ba Bể tổ chức lớp tập huấn cho các đồng chí là trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã, thị trấn, cán bộ tại trung tâm y tế các xã, thị trấn, công chức cấp xã phụ trách vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn./.

 

 

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn


Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe giới thiệu một số văn bản quản lý nhà nước áp dụng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm hiện nay; các văn bản chuyên ngành quy định về ghi nhãn hàng hóa thực phẩm, quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; quy định về quảng cáo sản phẩm thực phẩm; một số văn bản quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; công tác thanh tra, kiểm tra chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; Bên cạnh đó, học viên còn được nghe các kiến thức an toàn thực phẩm chuyên ngành trồng trọt, sơ chế, chế biến sản phẩm thực vật dùng làm thực phẩm.

Qua nội dung lớp tập huấn các học viên đã cập nhật, bổ sung được  những kiến thức cơ bản phục vụ công tác quản lý về an toàn thực phẩm; góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện./.

 

Bài trướcBa Bể: Hội nghị biểu dương khen thưởng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2015 và phong trào thi đua daqan vận khéo giai đoạn 2013 – 2015
Bài tiếp theoBa Bể: cơ bản hoàn thành các phòng học tại các điểm trường