Sở Y tế tổ chức khám bệnh cho gia đình chính sách tại xã Hà Hiệu

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sỹ và hướng tới các hoạt động thanh niên tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, Ngày 20/7, Sở y tế Bắc Kan đã tổ chức lao động tình nguyện, khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Hà Hiệu. Tham dự có đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên thuộc chi đoàn văn phòng sở y tế, Trung tâm y tế Thị xã, Trung tâm y tế huyện Ba Bể và Đoàn xã Hà Hiệu./.

Lãnh đạo sở Y tế thăm, tặng quà cho gia đình chính sách

Tại đây các đối tượng là bố, mẹ, vợ liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn xã Hà Hiệu đã được đội ngũ các y, bác sỹ trẻ thuộc các chi đoàn Văn phòng sở y tế, Trung tâm y tế Thị xã và Trung tâm y tế huyện Ba Bể tiến hành khám, kê đơn thuốc, cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn sử dụng thuốc một cách tận tình, chu đáo. Đặc biệt lãnh đạo Sở y tế còn đến thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 06 thân nhân các gia đình liệt sỹ. Đoàn viên thanh niên chi đoàn văn phòng Sở y tế và Đoàn xã Hà Hiệu cũng ra quân lao động tình nguyện vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ và làm đường vào trường THCS của xã.

Các y, bác sỹ đang khám bệnh cho gia đình chính sách

Đợt khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho gia đình chính sách và lao động tình nguyện tại xã Hà Hiệu của cán bộ, đoàn viên thanh niên thuộc chi đoàn văn phòng sở y tế, Trung tâm y tế Thị xã và Trung tâm y tế huyện Ba Bể là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân những người có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sỹ. Đồng thời thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã hy sinh xương máu và tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do của tổ quốc.

 

 Đoàn viên thanh niên đang lao động tình nguyện tại nghĩa trang xã Hà Hiệu

 

 

Bài trướcHội LHPN Ba Bể tích cực triển khai, thực hiện đề án 343
Bài tiếp theoChi bộ VHTT huyện Ba Bể: Thăm tặng quà hộ gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam nhân kỷ niệm ngày TBLS 27/7