Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup hỗ trợ làm 4 nhà ở cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Bể

Từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup, năm 2016 huyện Ba Bể có 4 hội viên cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được hỗ trợ làm nhà./.

 

Ảnh: Hội viên Cựu thanh niên xung phong xã Địa Linh nhận tiền hỗ trợ làm nhà của năm 2015.


Theo đó 4 hội viên được hỗ trợ thuộc các xã Mỹ Phương, Đồng Phúc và Thị trấn Chợ Rã, mỗi gia đình hội viên sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng để làm nhà theo tiêu chuẩn 3 cứng gồm mái cứng, tường cứng và nền cứng. Việc giúp đỡ  hỗ trợ làm nhà từ Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup đã tạo điều kiện cho các gia đình hội viên cựu thanh niên xung phong có được chỗ ở ổn định. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phần nào xoa dịu nỗi đau do hậu quả chiến tranh để lại cũng như góp phần tạo động lực để gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn để vươn lên xây dựng cuộc sống. Được biết, trong những năm qua, Hội Cựu TNXP huyện Ba Bể đã kêu gọi sự đóng góp của các tổ chức xã hội để xây dựng đươc 10 ngôi nhà tình nghĩa cho hội viên Cựu TNXP trên địa bàn huyện với tổng kinh phí  gần 500 triệu đồng.