Ba Bể sẵn sàng đảm bảo công tác an ninh trật tự cho bầu cử

Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 sẽ diễn ra . Đây là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Do đó, đến nay công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được huyện Ba Bể triển khai với nhiều phương án cụ thể, sát thực với tình hình của từng địa bàn nhằm đảm bảo ngày bầu cử được diễn ra thành công và an toàn./.

 

Những ngày này, cùng với công tác chuẩn bị mọi điều kiện cho ngày bầu cử, Ủy ban bầu cử xã Đồng Phúc cũng đang tích cực chỉ đạo lực lượng công an xã và lực lượng dân quân tự vệ, công an viên của 14 thôn bản trên địa bàn triển khai các phương án cụ thể sẵn sàng bảo vệ an toàn cho ngày  bầu cử. Ban Công an xã tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền khẩn trương phối hợp giải quyết các tranh chấp, vướng mắc, khiếu kiện, tố cáo còn lại, đảm bảo không để xảy ra điểm nóng phức tạp. Tiếp tục duy trì lực lượng công an viên trực, tuần tra đảm bảo số lượng; kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh về ANTT ngay tại cơ sở. Đồng thời phát động nhân dân tích cực tham gia tố giác, truy quét các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tổ chức tốt các tổ tự quản ở cơ sở làm nòng cốt cho phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, đảm bảo an toàn về ANTT cho ngày bầu cử sắp tới.

Tại xã Quảng Khê, xác định được vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc đảm bảo ANTT, ATXH cho cuộc bầu cử, công an, lực lượng quân sự xã đã xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí. Cùng với đó triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ trong công tác đảm bảo tình hình ANCT, TTATXH tại địa phương trong đó chú trọng tăng cường công tác tuần tra ở các khu dân cư. 

 

Ảnh: Công an huyện phối hợp với công an tỉnh kiểm tra về công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy tại thị trấn Chợ Rã.


Với mục tiêu giữ vững an ninh, trật tự trong mọi tình huống, các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Ba Bể đã xây dựng kế hoạch phân công, bố trị lực lượng theo các tuyến, địa bàn trọng điểm. Tăng cường các biện pháp quản lý hành chính về trật tự xã hội, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy. Mở đợt cao điểm tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; chủ động xây dựng phương án cụ thể, nhất là trên các tuyến giao thông qua các điểm bỏ phiếu, các tuyến quốc lộ. Chỉ đạo Công an các xã, thị trấn triển khai kế hoạch bảo vệ cuộc bầu cử,  tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình về an ninh, trật tự, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ủy ban bầu cử huyện cũng chỉ đạo Tiểu ban an ninh trật tự bầu cử phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí lãnh đạo và từng tổ, đội chuyên môn. Bố trí các trinh sát tại 100% các xã, thị trấn để chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương trong công tác tuyên truyền pháp luật bầu cử, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của người dân, đặc biệt chú trọng các đơn vị có tình hình phức tạp, vùng sâu, vùng xa, đơn vị dễ phát sinh khiếu kiện để kịp thời báo cáo Ủy Ban Bầu cử huyện có biện pháp giải quyết kịp thời. Cùng với đó, có các phương án đảm bảo an toàn từng đơn vị bầu cử trong suốt thời gian diễn ra bầu cử; triển khai luyện tập các phương án đảm bảo an toàn với sự tham gia của nhiều lực lượng; dự kiến các tình huống có thể ảnh hưởng tới việc bầu cử như: Gây rối trật tự công cộng; tuyên truyền phản động; cướp hòm phiếu; ngăn cản người dân đi bỏ phiếu… Tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh; các ban, ngành đoàn, thể của huyện chủ động nắm bắt diễn biến nội bộ, dư luận quần chúng nhân dân liên quan đến nhân sự bầu cử, kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng gây rối, phá hoại, tự ứng cử trái với quy định của Luật bầu cử. Tuyên truyền người dân cảnh giác với những thông tin không đúng sự thật, luận điệu tuyên truyền phản động, “gây nhiễu” và phá hoại bầu cử của các thế lực thù địch.

 

Công an huyện phối hợp với công an tỉnh kiểm tra về công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy tại xã Thượng Giáo.


Với những phương án cụ thể, sát thực và chủ động, tình hình ANTT, ATXH trên địa bàn huyện  đến nay luôn được đảm bảo, sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra an toàn, dân chủ, công bằng, công khai, thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của người dân.

 

 

 

Bài trướcKỳ vọng của cử tri với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021
Bài tiếp theoQuỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup hỗ trợ làm 4 nhà ở cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Bể