Kỳ vọng của cử tri với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Những ngày này, cùng với công tác chuẩn bị các điều kiện cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, một trong những vấn đề cử tri đang rất quan tâm và kỳ vọng đó là dự kiến chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ghi nhận của phóng viên tại một số địa phương./.

 

Là một cán bộ đã nghỉ hưu, ông Đồng Văn Tạ, thôn Nà Chom xã Quảng Khê đã đến tham gia buổi tiếp xúc gặp gỡ với ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh được tổ chức tại xã ngay từ rất sớm. Ông Tạ bày tỏ vui mừng khi nhiều ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đã nêu trong chương trình hành động các giải pháp cụ thể để phát triển sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ nông sản cho nông dân trong xã, trong huyện. Ông cho rằng, tất cả các ứng cử viên đều có năng lực và trình độ để hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu HĐND các cấp. Đặc biệt trong thời kỳ đổi mới hiện nay, những người dân như ông mong rằng các đại biểu sẽ luôn phát huy tốt khả năng của mình gần gũi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri để đề đạt các ý kiến đối với các cấp có thẩm quyền tạo điểu kiện cho nhân dân trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. 

 

Ảnh: Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại xã Quảng Khê huyện Ba Bể.


Còn với ông Trần Văn Khiêm một cử tri của xã Hoàng Trĩ thì cho rằng, chương trình hành động của các ứng cử viên đưa ra đều rất thiết thực, ông cũng như mọi cử tri của xã Hoàng Trĩ mong rằng các ứng cử viên khi trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình như một lời hứa trước dân, tạo lòng tin đối với dân.

Những ngày qua, ở tất cả các điểm tiếp xúc giữa những ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 -2021 với cử tri luôn có rất đông bà con nhân dân tham gia. Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình, đông đảo bà con cử tri hết sức phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng. Bởi tất cả các chương trình hành động đều bám sát vào tình hình thực tế cuộc sống của bà con, những vấn đề mà nhân dân đang bức xúc, cần có sự  tháo gỡ cũng như có bước đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương để đưa đời sống ngày một đi lên. Đa số chương trình hành động của các ứng cử viên đưa ra đều trên cơ sở tình hình thực tế của địa phương, vị trí công tác của mình. Trong đó, tập trung vào những vấn đề về giải pháp xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi, giải quyết đầu ra cho nông sản, vấn đề lao động, việc làm và bình đẳng giới…

 

Ảnh: Cử tri xã Cao Trĩ huyện Ba Bể phát biểu ý kiến về chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.


Hoạt động tiếp xúc giữa cử tri vận động bầu cử với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là dịp để cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử, từ đó sẽ cân nhắc, quyết định chọn ra những đại biểu để đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của mình tại các cơ quan quyền lực từ trung ương và địa phương. Tại các cuộc tiếp xúc, trong không khí chân tình cởi mở, các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của cử tri nếu bản thân trúng cử. Nhiều cử tri bày tỏ mong muốn những ứng viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp biết nói lên và bảo vệ một cách mạnh mẽ mong muốn và nguyện vọng của họ, đồng thời thực hiện đúng chương trình hành động và lời hứa của mình trước cử tri.

Những buổi tiếp xúc cử tri như vậy được coi là cơ hội để những người ứng cử sẽ có được sự ủng hộ của cử tri bằng năng lực trình độ cũng như nội dung chương trình hành động thể hiện được vai trò trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Còn đối với cử tri, họ đến đây để tìm hiểu và lắng nghe để đánh giá về trình độ cũng như tầm nhìn của các ứng viên trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương đất nước.. Trách nhiệm của đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ngày càng nặng nề hơn vì kỳ vọng của cử tri đối với mỗi đại biểu ngày càng lớn hơn. Vì thế trong ngày bầu cử 22/5 tới đây, mỗi cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, thực sự vì dân. Những đại biểu sẽ thực hiện phương châm làm nhiều hơn những gì đã hứa trước cử tri.

 

Bài trướcBa Bể sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021
Bài tiếp theoBa Bể sẵn sàng đảm bảo công tác an ninh trật tự cho bầu cử