Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Bể: Tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non nội dung 1 năm 2014

Từ ngày 10 – 12/9, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Ba Bể tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non của các trường học trên địa bàn./.

 

Ảnh: Hội nghị tập huấn bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non huyện Ba Bể  năm 2014

 

       Trong thời gian tập huấn, cán bộ quản lý và giáo viên mầm non các trường học đã được lĩnh hội những vấn đề rất thiết thực của cấp học hiện nay như: Hướng dẫn thực hiện công tác bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non; Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non; Hướng dẫn thực hiện chuẩn hiệu trưởng, đánh giá phó hiệu trưởng trường mầm non; Những thay đổi nghiệp vụ và hồ sơ phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi. Hướng dẫn sử dụng Bộ chuẩn phát triển trẻ em năm tuổi; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình giáo dục mẫu giáo; Quản lý, bảo vệ an toàn và phòng tránh tai nạn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; Tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ mẫu giáo; Giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ mẫu giáo; Giới thiệu tài liệu “Hướng dẫn thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non ở lớp mẫu giáo ghép”.

Tại lớp tập huấn các học viên cũng đã được trao đổi, thảo luận, chia sẻ một số vấn đề khó khăn, vướng mắc của các trường trong quá trình thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới, thực hiện Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi, công tác  phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi …. và đã được các giảng viên hướng dẫn, giải đáp, tháo gỡ, chia sẻ kinh nghiệm.

 

Bài trướcCác đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện thăm, tặng quà và vui tết trung thu cùng các cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện Ba Bể
Bài tiếp theoĐiều tra, khảo sát về thực trạng tổ chức và quản lý các đơn vị sự nghiệp công lập tại huyện Ba Bể