Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện thăm, tặng quà và vui tết trung thu cùng các cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện Ba Bể

* Hoà chung trong không khí háo hức của đêm hội trăng rằm, tối 8/9 (15/8 âm lịch), tại Trường Mầm Non xã Quảng Khê, đồng chí Ma Xuân Thu –Tỉnh uỷ viên – Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội, đồng chí Nguyễn Văn Dong – Uỷ viên BTV huyện uỷ – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Liên Đoàn Lao động tỉnh, Hội phụ nữ tỉnh, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Phòng Lao động thương binh xã hội huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến cùng chung vui tết Trung thu với các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã.

 

Tham dự đêm hội trăng rằm tại đây có sự tham gia của các cháu học sinh trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Quảng Khê và đông đảo các phụ huynh học sinh và người dân trên địa bàn xã. Đêm hội đã diễn ra với những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm sôi động mang ý nghĩa ngày tết Trung thu, các cháu thiếu nhi được cùng nhau rước đèn ông sao và hát các bài ca về đêm trăng rằm…Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện, đồng chí Ma Xuân Thu – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội đã biểu dương những nỗ lực của chính quyền địa phương và các nhà trường đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn để đạt được những kết quả tốt trong công tác giáo dục và đào tạo, đồng thời tổ chức cho các cháu một đêm Trung thu vui vẻ và đầy ý nghĩa.

 

Ảnh: Các cháu thiếu nhi xã Quảng Khê trong đêm hội trăng rằm

 

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng quà cho các cháu thiếu nhi của xã Quảng Khê và trao 25 suất quà mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho 25 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm cổ vũ các em tiếp tục phấn đấu trong học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

 

Ảnh: Đồng chí Ma Xuân Thu – Tỉnh uỷ viên – Giám đốc Sở Lao động thương binh xã hội 

tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Quảng Khê

 

Nhân dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cũng đã có những phần quà tặng chúc mừng các cháu thiếu nhi xã Quảng Khê ngày tết Trung thu.

 

*/ Tại Trường Mầm non và Trường tiểu học Mỹ Phương: Đồng chí Dương Văn Tuyến – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng đại diện Phòng LĐTB&XH, Phòng Giáo dục, Hội LHPN huyện đã đến tặng quà và vui Tết trung thu cùng các cháu.

 

ảnh: Đ/c Dương Văn Tuyến – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà và vui Tết trung thu cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng

trường Mầm non và Tiểu học Mỹ Phương

 

Trong không khí náo nức rộn ràng của đêm trăng rằm, các cháu đã được nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp tết trung thu, biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ và vui phá cỗ dưới đêm trăng. Cùng chung vui với các cháu thiếu niên nhi đồng tại Trường Mầm non, Tiểu học Mỹ Phương thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và các thầy cô giáo trong trường đã có nhiều cố gắng trong chăm sóc, giáo dục học sinh và tổ chức cho các cháu được đón tết trung thu thật vui vẻ, đầm ấm. Đồng chí Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã tặng nhiều phần quà đầy ý nghĩa và chúc các cháu chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là con ngon của cha mẹ, thầy cô, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này, đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao 10 xuất quà được trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện mỗi xuất 100 nghìn đồng cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

 

* Tại Trường Mầm non và Trường Tiểu học Địa Linh đồng chí Ma Văn Duy – Phó chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, đại diện Phòng LĐTB&XH, Phòng GD&ĐT, Bưu chính viễn thông huyện Ba Bể đã đến tặng quà và vui tết trung thu cùng các cháu.

Trò chuyện với các cháu thiếu niên, nhi đồng đồng chí Ma Văn Duy – Phó chủ tịch HĐND huyện gửi gắm niềm tin đến các cháu thiếu niên, nhi đồng là thế hệ tương lai của đất  nước, các em cần được chăm sóc dạy dỗ trong sự thương yêu thương, đùm bọc của cả cộng đồng, gia đình và xã hội. Ca ngợi các cháu đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng chí cũng đề nghị các Ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương và Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện. Đối với các em có hoàn cảnh khó khăn cần có sự quan tâm hơn nữa bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Động viên con em tiếp tục nỗ lực cố gắng trong học tập, rèn luyện thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi đó là niềm tự hào của ông, bà, cha mẹ, thầy cô vui lòng và bạn bè yêu mến. Xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ  huyện, đồng chí đã trao quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng của 2 trường Mầm non và Tiểu học Địa Linh và trao 10 xuất quà mỗi xuất 100.000 đ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 

 

 

 

 

Bài trướcBa Bể: Tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2014
Bài tiếp theoPhòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Bể: Tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non nội dung 1 năm 2014