Điều tra, khảo sát về thực trạng tổ chức và quản lý các đơn vị sự nghiệp công lập tại huyện Ba Bể

Trong khuôn khổ Dự án: “Điều tra, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập ở nước ta hiện nay”, mới đây, tại huyện Ba Bể, Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ đã phối hợp với UBND huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra, đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập ở nước ta hiện nay cho công chức, viên chức của một số đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện./.

 


        

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn điều tra, khảo sát về thực trạng tổ chức và quản lý các đơn vị sự nghiệp công lập tại huyện Ba Bể

 

Nội dung tại hội nghị tập huấn gồm mục đích, yêu cầu, đối tượng, nội dung điều tra; hướng dẫn các cơ quan quản lý và các đơn vị sự nghiệp công lập cách thức xây dựng báo cáo đánh giá thực trạng tổ chức và quản lý các đơn vị sự nghiệp công lập và trả lời các phiếu điều tra xã hội học giành cho công chức, viên chức. Đồng thời, đoàn công tác cũng đã tiến hành tọa đàm, trao đổi với đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp công lập về thực trạng tổ chức, quản lý các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn . Tiếp đó, đoàn công tác đã tiến hành khảo sát, phỏng vấn sâu lãnh đạo và viên chức của trung tâm dạy nghê huyện Ba Bể để làm rõ, đánh giá cụ thể hơn về thực trạng tổ chức, cơ chế quản lý của đơn vị.

Qua hội nghị nhằm đánh giá, thu thập các thông tin phản hồi từ các địa phương về tổ chức, cơ chế quản lý các đơn vị sự nghiệp công lập ở nước ta hiện nay, làm rõ những hạn chế, yếu kém trong tổ chức và quản lý các đơn vị sự nghiệp công lập, trên cơ sở đó đề xuất, kiến nghị những chủ trương, giải pháp cần thiết để tổ chức hợp lý và đổi mới cơ chế quản lý các đơn vị sự nghiệp công lập.

         

 

 

Bài trướcPhòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Bể: Tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non nội dung 1 năm 2014
Bài tiếp theoKhánh thành và bàn giao “Nhà bán trú cho em” trường THPT Quảng Khê