Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” xã Chu Hương

Chiều 10/4/2018, UBND xã Chu Hương tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau. Dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Dong – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện./.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ ra mắt câu lạc bộ

Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” xã Chu Hương, huyện Ba Bể thành lập với 61 thành viên tham gia sinh hoạt. Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi. CLB sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi và sự đóng góp của họ trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Khi tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, luyện tập dưỡng sinh, được vay vốn với lãi suất ưu đãi…

Đây là CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” đầu tiên của huyện Ba Bể được thành lập, nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của lớp  người cao tuổi đối với xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dong – Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nỗ lực của chính quyền địa phương; đặc biệt là Hội người cao tuổi của xã Chu Hương cùng với các thành viên trong Ban vận động thành lập câu lạc bộ; đồng thời mong muốn thời gian tới Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, giúp người cao tuổi phát huy vai trò trong cộng đồng; sống vui, sống khoẻ, sống có ích; động viên con cháu tích cực học tập, lao động, góp phần phát triển kinh tế của địa phương đưa CLB hoạt động ngày càng hiệu quả./.