Ghi nhận ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Ba Bể lần thứ XXI, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XI. Vào tối ngày 18/8, Ban Thường vụ Huyện đoàn Ba Bể đã tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Dự ngày hội có các đồng chí Nguyễn Thị Huế – Phó chủ tịch Hội LHTN tỉnh Bắc Kạn; Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư T.T huyện ủy Ba Bể; Ma Văn Duy – Phó chủ tịch HĐND huyện, Ma Thị Cử – Trưởng Ban Tuyến Giáo huyện ủy; Nông Ngọc Huấn – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên các chi đoàn trực thuộc trên địa bàn./.

 

Mở đầu ngày hội là nghi lễ chào cờ, các bạn đoàn viên thanh niên đã đặt tay lên trái tim mình và tự hào hát vang bài hát Quốc ca, Đoàn ca. Tiếp đó các đoàn viên, thanh niên đã được tham gia những trò chơi vận động, sân chơi trí tuệ vô cùng bổ ích mô phỏng trò chơi game show đuổi hình bắt chữ, giải ô chữ bí mật với các kiến thức lịch sử, tự nhiên, xã hội vô cùng bổ ích. Được tham gia thảo luận, trao đổi, đối thoại với các câu hỏi xoay quanh vấn đề “Tôi yêu tổ quốc tôi”. Chia sẻ về cảm xúc khi tham gia vào ngày hội chị Tô Thị Quỳnh – Bí thư chi đoàn Trường PTDTNT huyện Ba Bể phẩn khởi nói: Tôi rất vinh dự và tự hào là một người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và cũng rất vinh dự được tham dự ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi ngày hôm nay. Với nội dung của chương trình là những ô chữ đuổi hình bắt chữ và những ô chữ về kiến thức lịch sử đã góp phần củng cố lại kiến thức đồng thời giúp cho bản thân có ý thức tốt hơn về vai trò trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước.

 

Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại ngày hội


Ngoài những hoạt động, các trò chơi đuổi hình bắt chữ, giải ô chữ bí mật, các bạn đoàn viên thanh niên tham gia ngày hội còn được nghe Đ/c Ma Thị Cử – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy đã thông báo kết quả của Đại hội Đảng bộ huyện Ba Bể lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đây thực sự là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức chính trị, định hướng lý tưởng cách mạng, giáo dục cho hội viên, thanh niên tự giác học tập, rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, đất nước. Từ đó tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi tri thức để sẵn sàng cống hiến cho quê hương, đất nước. Tích cực tham gia xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vững mạnh. Nói về ý nghĩa của việc tham gia ngày hội Đồng chí Thượng úy Nguyễn Văn Đoàn – Bí thư chi đoàn Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Bể tâm sự: Tôi rất vui và vinh dự khi được tham gia chương trình này. Chúng tôi là thế hệ trẻ đi sau sẽ luôn nỗ lực phấn đấu để góp sức nhỏ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Ảnh: Đại diện đoàn viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Ba Bể nhận lá cờ Tổ quốc để trao cho đồn biên phòng Xuân Trường – Tỉnh Cao Bằng


Cũng tại ngày hội các chi đoàn tham gia đã tặng 16 lá cờ Tổ quốc cho đồn biên phòng Xuân Trường –Tỉnh Cao Bằng, đơn vị kết nghĩa của Đoàn TNCS Hồ chí Minh huyện Ba Bể. Thông qua hoạt động tặng cờ Tổ quốc đã thể hiện tình cảm của các bạn đoàn viên thanh niên huyện Ba Bể đối với các chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi biên giới. Đánh giá về tinh thần yêu nước, tấm lòng dành cho quê hương của các bạn đoàn viên thanh niên trong huyện được thể hiện trong ngày hội hôm nay đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư T.T huyện Ba Bể cho biết: Tôi đánh giá rất là cao chương trình ngày hội “ Tôi yêu Tổ quốc tôi” do ban thường vụ huyện đoàn Ba Bể tổ chức. Qua hoạt động này đã khơi dậy được tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu nước của các thế hệ, của đoàn viên thanh niên trong toàn huyện. Qua các phong trào này động viên các đoàn viên thanh niên tiếp tục phấn đấu vươn lên, học tập, lao động và sản xuất đóng góp công sức lao động của minh để xây dựng quê hương Tổ quốc ngày càng giàu đẹp.

Nói về hoạt động của ngày hội đồng chí Ma Thị Mận – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Ba Bể nói: Để tổ chức được chương trình này Ban thường vụ huyện đoàn đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, sự tạo điều kiện của các cơ quan, ban ngành đoàn thể và đặc biệt có sự tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi, đầy tâm huyết và thể hiện được sức trẻ của mình của các bạn đoàn viên, thanh niên. Tôi hy vọng rằng những chương trình tiếp theo chúng tôi tổ chức sẽ mang lại nhiều ý nghĩa và thực sự là nguồn cổ vũ, động viên là sân chơi bổ ích cho tất cả các bạn đoàn viên thanh niên để tạo động lực cho các bạn sống đẹp, sống có ích xứng đáng là thanh niên trong thời đại mới.

          Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi của các bạn đoàn viên, thanh niên. Thành công của ngày hội sẽ là nền tảng để ban thường vụ Huyện đoàn Ba Bể tiếp tục tổ chức, phát động nhiều phong trào và các hoạt động cộng đồng có ý nghĩa thiết thực hơn nữa trong thời gian tiếp theo.