Dự án “Ngân hàng bò” trao tặng bò cho hộ nghèo tại xã Địa Linh

Ngày 19/9, Ban quản lý Dự án “Ngân hàng bò” Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ban điều hành, Bản quản lý Dự án “Ngân hàng bò” huyện Ba Bể tổ chức trao bò cho hộ nghèo tại thôn Nà Lìn, xã Địa Linh. Đây là chương trình Dự án “Ngân hàng bò” Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam năm 2015 do Công ty Cổ phần sữa cô gái Hà Lan, nhãn hiệu Dutch Lady tài trợ.

 

 

 

Với phương châm “Trao cần câu, thay vì cho con cá”, đợt này dự án đã trao 10 con bò cho 10 hộ nghèo tham gia dự án tại thôn Nà Lìn, xã Địa Linh, mỗi con bò có trị giá 13 triệu đồng, trong đó, 10 triệu đồng do Công ty Cổ phần sữa cô gái Hà Lan Việt Nam tài trợ và số tiền còn lại do Ban điều hành, ban quản lý Dự án “ngân hàng bò” huyện Ba Bể hỗ trợ.

Dự án “Ngân hàng bò” do Trung ương hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam sáng lập, đây là năm thứ 4 Công ty Cổ phần sữa cô gái Hà Lan Việt Nam  tham gia chương trình này. Riêng tại tỉnh Bắc Kạn đây là lần thứ 2 nhận được sự tài trợ của công ty, với mong muốn tiếp sức và trợ giúp cho các hộ nông dân nghèo trên cả nước, giúp các hộ gia đình nghèo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo, đồng thời, thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế địa phương, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới. Điểm thành công của dự án mang tính phát triển bền vững này trong giai đoạn vừa qua đã góp phần cải thiện cuộc sống cho nhiều hộ gia đình nghèo trên cả nước nói chung.

Tại huyện Ba Bể, thành quả hỗ trợ bò cho hộ nghèo của dự án được trao trong năm 2011 đến nay đã sinh sản thêm 5 con bê. Dự án “Ngân hàng bò là một ngân hàng rất đặc biệt hỗ trợ cộng đồng, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho người nghèo có thêm cơ hội thoát nghèo bền vững.