Đốt xe “Bố vợ” lãnh án 24 tháng tù

Ngày 28/8/2019, Tòa án nhân dân huyện Ba Bể đã đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Đình Luyện, sinh năm 1986, trú tại: thôn Nà Vài, xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Bể truy tố về tội “Hủy hoại tài sản”.

Bị cáo Trần Đình Luyện tại phiên tòa

Theo nội dung cáo trạng: Sáng ngày 26/12/2018, Trần Đình Luyện nghe thấy chị Triệu Thị Bảo (là người sống chung như vợ chồng với Luyện) nói là đi thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể làm hồ sơ đi làm công nhân, Luyện không cho chị Bảo đi nhưng chị Bảo vẫn đi. Đến khoảng 12 giờ 15 phút cùng ngày, khi Luyện đang ở trong nhà tại thôn Nà Vài, xã Quảng Khê thì thấy chị Bảo đi xe môtô BKS 97B1-757.91 (chiếc xe này là của ông Triệu Đức Minh – bố của chị Bảo) về đến và dựng xe ở lề đường cạnh nhà. Do bực tức chị Bảo từ sáng, Luyện đi xuống bếp lấy luôn con dao thái thịt ra chỗ để xe chém vào phần đầu chiếc xe mô tô 02 phát, làm con dao bị gẫy chuôi và xe đổ xuống đất, Luyện vứt con dao xuống cạnh đó và đi vào trong bếp lấy can xăng thơm hàng ngày dùng để pha loãng sơn đồ gỗ về đổ lên xe môtô, Luyện tiếp tục vào trong bếp lấy 03 thanh củi đang cháy về châm lửa đốt làm chiếc xe bốc cháy. Chiếc xe cháy một lúc thì chỉ còn trơ lại bộ khung bằng kim loại. Giá trị của chiếc xe mô tô bị cáo đã hủy hoại là 21.465.900 đồng. Trước đó, vào tháng 8/2018 bị cáo Luyện đã bị Cơ quan công an Đồn Hồ Ba Bể xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh nhau.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, không những gây thiệt hại cho tài sản của công dân mà còn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Do đó, cần phải xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung. Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo Trần Đình Luyện phạm tội “Hủy hoại tài sản”, xử phạt bị cáo 24 tháng tù./.