Ba Bể: Tổ chức Mô hình chợ đêm Pác Ngòi

Nhằm góp phần quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào dân tộc Tày vùng Hồ Ba Bể. Đêm 31/8, tại thôn Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn, tổ chức Lễ công bố Mô hình hoạt động Khu vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa ẩm thực chợ đêm Pác Ngòi, phục vụ khách du lịch vào dịp cuối tuần.

Đ/c Hà Văn Trường – Giám đốc Sở văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh công bố Mô hình khu vui chơi, giải trí, văn hóa ẩm thực chợ đêm Pác Ngòi.

Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án Bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch Ba Bể, được tổ chức thường xuyên vào các tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tại chợ đêm Pác Ngòi. Tại đây du khách có thể được tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các sản phẩm ẩm thực truyền thống của người dân địa phương như xôi ngũ sắc, các loại bánh, cơm lam, trứng nhuộm màu, pẻng phạ, bánh gai, bánh lá ngải, các loại tôm, cá hồ Ba Bể. 

Khách du lịch trải nghiệm văn hóa ẩm thực tại chợ đêm Pác Ngòi.

 Ngoài ra, mỗi phiên chợ đêm ở Pác Ngòi du khách còn được thưởng thức, giao lưu với chương trình văn nghệ đặc sắc, những làn điệu hát then, sli, lượn…, giúp khách du lịch hiểu rõ phong tục, tập quán, văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Việc tổ chức Lễ Công bố Mô hình khu vui chơi giải trí và giao lưu văn hóa ẩm thực chợ đêm Pác Ngòi nhằm phát huy, khai thác những giá trị văn hóa đặc sắc của cư dân vùng hồ Ba Bể gắn với phát triển du lịch; tạo thêm môi trường trải nghiệm cho du khách. Ngoài ra còn góp phần giới thiệu, quảng bá các sản vật phong phú của người dân vùng Hồ Ba Bể nói riêng và của tỉnh Bắc Kạn nói chung, góp phần quảng bá, phát triển du lịch./.

Bài trướcBa Bể khai thác gỗ rừng trồng
Bài tiếp theoĐốt xe “Bố vợ” lãnh án 24 tháng tù