Hội LHPN xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể: Đẩy mạnh tuyên truyền bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình là vấn đề mang tính toàn cầu, xảy ra dưới nhiều hình thức và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em. Do đó, phòng, chống bạo lực gia đình phải được kết hợp đồng bộ với nhiều giải pháp. Quan trọng nhất là phòng ngừa, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục giúp thay đổi nhận thức, điều chỉnh hành vi trong ứng xử về gia đình, từ đó dần xóa bỏ bạo lực gia đình, đề cao truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tạo môi trường sống lành mạnh và xây dựng một xã hội văn minh.

Toàn cảnh hội nghị

Nhận thức được trách nhiệm của Hội trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, ngày 04/9/2019, Hội LHPN xã Hà Hiệu phối hợp với Hội Nông dân xã tổ chức buổi truyền thông về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình cho 94 hội viên phụ nữ và hội viên nông dân. Nội dung của Hội nghị là giúp hội viên phụ nữ và nhân dân nhận biết được những hình thức bạo lực, nguyên nhân, hậu quả, giải pháp để phòng chống bạo lực gia đình và bất bình đẳng giới. Bên cạnh đó chú trọng trang bị những kỹ năng cơ bản như kỹ năng giải quyết mâu thuẫn gia đình, kỹ năng từ chối lời đề nghị, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho phụ nữ và trẻ em, kỹ năng kiềm chế cơn tức giận…

Qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân, trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới, góp phần đẩy lùi bạo lực gia đình, xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp.

Bài trướcĐốt xe “Bố vợ” lãnh án 24 tháng tù
Bài tiếp theoChi hội phụ nữ thôn Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể duy trì câu lạc bộ hát then – đàn tính