Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri tại xã Bành Trạch

Sáng 22/7, tại xã Bành Trạch tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa X đơn vị bầu cử số 1 gồm các đồng chí: Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Thị Mận – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Cao Minh Hải- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri 08 xã của huyện Ba Bể trước Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị TXCT tại xã Bành Trạch

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri các xã về kết quả Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh khóa X; báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Ba HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Cử tri ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri các xã đã có nhiều kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, trong đó tập trung vào những nội dung như: Cử tri xã Bành Trạch kiến nghị UBND tỉnh xem xét rút giấy phép khai thác cát sỏi của Doanh nghiệp Hà Giang đang thực hiện khai thác trên địa bàn gây sạt lở đất sản xuất nông nghiệp và đất ở của người dân; đề nghị quan tâm đầu tư đường điện lưới quốc gia vào thôn Nà Còi vì hiện nay trong thôn còn một số hộ dân chưa có điện lưới quốc gia; đề nghị Lâm trường huyện Ba Bể trả lại diện tích đất kinh doanh không hiệu quả để Nhân dân có đất sản xuất; cần tăng cường quản lý chặt chẽ công tác khai báo y tế tại địa phương, đặc biệt là công dân đi từ vùng dịch trở về. Cử tri thị trấn Chợ Rã kiến nghị HĐND tỉnh xem xét có ý kiến với Sở Giao thông Vận tải sửa chữa hệ thống rãnh dọc, nắp cống trên đường tỉnh 258B hiện đã bị hư hỏng; hạ độ dốc mở rộng cua một số đoạn trên tỉnh lộ 258B để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện đi lại. Cử tri xã Phúc Lộc kiến nghị tỉnh xem xét hỗ trợ kinh phí cho các tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng để đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn…

Ảnh: Đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện tiếp thu và trả lời ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền tại buổi TXCT

Ảnh: Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó chủ tịch UBND tỉnh trả lời ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền tại buổi TXCT

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và làm rõ hơn các nội dung mà cử tri nêu thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của huyện. Các nội dung liên quan đề nghị các xã báo cáo bằng văn bản để huyện xem xét chỉ đạo các phòng chuyên môn giải quyết và báo cáo cấp trên. Các ý kiến vượt thẩm quyền giải quyết của huyện đã được tổ đại biểu HĐND tỉnh, tiếp thu, tổng hợp để trình các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Bế Thị Châm

Bài trướcQuyết định công bố công khai kết quả thực hiện chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2021 của huyện Ba Bể
Bài tiếp theoNgười thương binh làm kinh tế giỏi trên đất đồi rừng