Bảo đảm phương tiện, phương án trung chuyển khách đến Lễ hội Lồng tồng Ba Bể 2024

Để bảo đảm an toàn giao thông và an ninh trật tự tại khu vực tổ chức Hội xuân Ba Bể, từ 12h00 phút ngày 18/02/2024 (tức ngày mùng 9 tháng Giêng) đến 24h00 phút ngày 19/02/2024 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) Ban Tổ chức Hội xuân chốt chặn, tạm cấm các loại xe (trừ xe ưu tiên, xe của Ban Tổ chức lễ hội) đi qua khu vực cổng Vườn Quốc gia, khu vực ngã ba thôn Pác Ngòi, khu vực đập tràn thôn Bó Lù, khu vực đường xuống bãi Hội Xuân.

Phương tiện Xuồng chở khách phục vụ du khách đến với Lễ hội

Để tạo thuận lợi cho người dân và du khách di chuyển vào khu vực tổ chức lễ hội, các đơn vị chức năng đã bố trí 10 xe khách loại 29 chỗ ngồi; 05 xe điện loại chở 10 người và hơn 130 xuồng máy (loại chuyên chở khách số lượng 12 người/xuồng) để trung chuyển. Các phương tiện đều bảo đảm chất lượng dịch vụ, thực hiện theo kế hoạch phân công của Ban Tổ chức lễ hội.

Theo đó, người dân và du khách đến từ khu vực giáp ranh xã Nam Cường (Chợ Đồn) tiếp giáp với xã Nam Mẫu (Ba Bể) sẽ có 01 điểm trung chuyển; khách từ khu vực huyện Ba Bể vào khu vực Vườn Quốc gia Ba Bể có 01 điểm trung chuyển đến bến xuồng phía Bắc của hồ Ba Bể; du khách đến từ phía xã Quảng Khê đến tiếp giáp xã Nam Mẫu cũng sẽ có xe trung chuyển. Tùy vào lượng khách đến mỗi điểm, đơn vị chức năng sẽ phân phối phương tiện đưa đón, trung chuyển bảo đảm hợp lý với lộ trình.

Giá vé trung chuyển đối với xe khách là 15.000 đồng/người/chuyến; đối với xe điện là 25.000 đồng/người/chuyến; đối với giá vé xuồng đã niêm yết công khai theo từng vị trí di chuyển tại các điểm do du khách lựa chọn theo nhu cầu.

Du khách và người dân khi đến các điểm trạm chốt có cán bộ hướng dẫn, chỉ dẫn theo lộ trình phù hợp, tiện lợi nhất. Có các điểm trông giữ xe bảo đảm an toàn. Tuyến đường vòng quanh hồ Ba Bể đã được sửa chữa, nâng cấp từ đầu năm 2023 nên các phương tiện tham gia giao thông đều di chuyển thuận tiện so với trước đây./.

T/h: Dương Hiểu

Bài trướcBản sắc văn hóa các dân tộc qua Chương trình giao lưu văn nghệ đêm Hội xuân Ba Bể
Bài tiếp theoĐặc sắc cuộc thi “khâu còn” tại Lễ hội Lồng tồng Ba Bể