Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh kiểm tra công tác hè tại huyện Ba Bể

Thực hiện kế hoạch số 258/KH – BCĐ ngày 8/5/2019 của Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Bắc Kạn về việc chỉ đạo tổ chức hoạt động cho thiếu nhi hè năm 2019. Ngày 15/7, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh do đồng chí Sầm Văn Du – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác hoạt động hè tại huyện Ba Bể.

 Ban chỉ đạo hoạt động hè Tỉnh tặng quà cho các em thiếu nhi tại xã Hà Hiệu

          Trong chương trình làm việc nhằm kiểm tra thực tế các hoạt động cơ sở, đoàn đã có buổi dự sinh hoạt hè, tặng quà cho các em thiếu nhi tại các thôn Nà Ma, Khuổi Mản, Nà Dài, Cốc Lót xã Hà Hiệu. Sau khi kiểm tra sinh hoạt hè tại xã Hà Hiệu, buổi chiều đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện. Tham dự và tiếp đoàn có đồng chí Ma Thị Cử – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Ba Bể.

Ban chỉ đạo hoạt động hè Tỉnh kiểm tra công tác hoạt động hè tại huyện

           Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện đã báo cáo với đoàn về hoạt động của các em thiếu nhi trên địa bàn. Hè năm 2019, toàn huyện có 7.638 em học sinh tham gia sinh hoạt tại 195 điểm sinh hoạt hè; có 256 anh chị phụ trách; tổ chức sinh hoạt hè đến hiện tại được 936 buổi, nội dung sinh hoạt tập trung vào các bài hát, kể chuyện, chơi trò chơi; tuyên truyền Luật giao thông; Luật phòng chống ma túy; phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em; chuyên đề phòng chống tai nạn thương tích…; phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 tại các xã, thị trấn với giá trị tiền quà khoảng 80.000.000đ; phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Kạn tặng 160 xuất quà cho các em học sinh điểm trường Tọt Còn trị giá tiền quà khoảng 48.000.000đ;  phối hợp với các trung tâm dịch vụ vui chơi, giải trí mở được 7 lớp năng khiếu cho các em như: Bóng đá, tập bơi, hội họa, múa, bóng bàn, cầu lông, hát Then – đàn Tính thu hút đông đảo thanh thiếu niên tham gia. Qua đó đã tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho thanh thiếu niên và nhi đồng trong dịp hè, đồng thời giúp các em ngày càng hoàn thiện hơn về đức, trĩ, thể, mĩ. Trong thời gian tới Ban chỉ đạo hoạt động hè các xã, thị trấn sẽ đẩy mạnh chương trình làm nghìn việc tốt với các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa; tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; phối hợp tổ chức Ngày hội đưa trẻ đến trường… Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Sầm Văn Du – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Kạn đã đánh giá cao những kết quả của Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện, xã đã thực hiện trong dịp hè 2019, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện, xã tiếp tục tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm thu hút được sự tham gia của các thanh thiếu niên và nhi đồng, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em; phát hiện và nhân rộng những gương điển hình, những cách làm hay, hiệu quả; kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong dịp hè năm 2019./.

Bài trướcBa Bể cung ứng hơn 90 tấn phân bón thực hiện mô hình cải tạo đất lúa
Bài tiếp theoBa Bể Triển khai các Quy định, Kết luận của Bộ chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng và của tỉnh; Tổng kết công tác thi hành Điều lệ Đảng, Nhiệm kỳ Đại hội XII