Ba Bể: Lễ đón Bằng công nhận Trường Tiểu học Thị trấn Chợ Rã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Sáng 12/4/2019, Trường Tiểu học Thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể tổ chức lễ đón Bằng công nhận kiểm định chất lượng cấp độ 2 và Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự buổi Lễ có đồng chí Sầm Văn Du – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn của Sở; đồng chí Dương Văn Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Thị Cử – UVBTV, Phó Chủ tịch UBNDhuyện cùng các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Bể; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn Chợ Rã cùng đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và các trường Tiểu học trong huyện./.

 

 Toàn cảnh buổi lễ

Trường Tiểu học Thị trấn Chợ Rã, huyện Ba bể được thành lập từ năm 1953, là tiền thân của trường cấp 1 Thị trấn. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nhiều lần chia tách và sáp nhập, đến năm 2017 trường Tiểu học thị trấn Chợ Rã 1 và trường Tiểu học thị trấn Chợ Rã 2 sáp nhập lại thành trường Tiểu học Thị trấn Chợ Rã. Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trường có đủ phòng học 1 ca, phòng học bộ môn, phòng chức năng, khu làm việc của giáo viên, có tường bao, khuôn viên đẹp, gọn gàng. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững, củng cố và nâng cao. Phong trào học tập của các em học sinh ngày càng sôi nổi, có nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi, không có học sinh vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội. Tỉ lệ học sinh xếp học lực giỏi, khá hàng năm đều tăng; Liên tục nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc và được UBND huyện tặng nhiều giấy khen; Chi bộ nhà trường liên tục đạt chi bộ trong sạch,vững mạnh và được Tỉnh ủy tặng Bằng khen chi bộ có thành tích xuất sắc 5 năm liền…Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ của nhà trường và địa phương, Tháng 12/2018, trường Tiểu học Thị trấn Chợ Rã đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Trao bằng công nhận Trường TH Thị trấn Chợ Rã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phó giám đốc Sở GD&ĐT và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, chính quyền thị trấn Chợ Rã và các thầy, cô giáo, học sinh nhà trường đã đạt được trong sự nghiệp giáo dục để đạt được thành quả như hôm nay. Các đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, cuộc vận động 2 không với 4 nội dung gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;, mỗi cán bộ quản lý giáo dục, mỗi cán bộ, thầy cô giáo là tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ, bồi duỡng lòng yêu nghề, tinh thần, trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay, giữ vững danh hiệu đã đạt được và tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn là đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Việc đón Bằng công nhận kiểm định chất lượng cấp độ 2 và Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của Trường Tiểu học Thị trấn Chợ Rã sẽ là tiền đề quan trọng để các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện./