Ba Bể: Họp bàn công tác tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2015

Sáng ngày 06/8, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Bể đã tổ chức họp bàn kế hoạch hoạt động, vận động hiến máu tình nguyện năm 2015. Đồng chí Nguyễn Văn Dong – Quyền chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Bể chủ trì./.

 

Ảnh: Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2014 thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia


Trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã thu hút được đông đảo tình nguyện viên tham gia. Hiến máu tình nguyện ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện đã đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin và niềm hy vọng cho sự sống của con người. Qua 4 năm thực hiện từ năm 2011 đến nay huyện Ba Bể đã đóng góp gần 300 đơn vị máu vào kho máu của tỉnh.

Tại cuộc họp, sau khi thông qua bản dự thảo kế hoạch hoạt động, vận động hiến máu tình nguyện năm 2015, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo đã thống nhất các nội dung trong kế hoạch. Theo đó, huyện Ba Bể sẽ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại Hội trường lớn trụ sở hợp khối của huyện vào ngày 21/8 này.

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dong – Quyền Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện yêu cầu thành viên BCĐ hiến máu tình nguyện huyện cần thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch phân công, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng đến lực lượng cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng đoàn viên, thanh niên, giáo viên và mọi tầng lớp nhân dân để có nhận thức đầy đủ về hiến máu tình nguyện, tích cực tham gia và vận động cộng đồng cùng hiến máu nhằm thực hiện thành công ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2015.