Xã Yến Dương: Lễ công bố Quyết định công nhận xã Yến Dương đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoan 2011 – 2020

Ngày 13/5, UBND xã Yến Dương, huyện Ba Bể đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Yến Dương đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoan 2011 – 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Linh – thầy thuốc ưu tú, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn và đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó chủ tịch UBND huyện Ba Bể, cùng lãnh đạo Phòng y tế, Trung tâm y tế, lãnh đạo đảng ủy, UBND xã Yến Dương và đông đảo người dân đến dự .Đây là đơn vị thứ 12 của huyện Ba Bể được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế xã./.

 

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Linh – Phó GĐ Sở y tế trao giấy chứng nhạn xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020 cho xã Yến Dương


Trong quá trình xây dựng đạt chuẩn Quốc gia về Y tế giai đoạn 2011 – 2020, Trạm Y tế xã Yến Dương đã thực hiện đầy đủ các nội dung quy định; duy trì và giữ vững các tiêu chí đã đạt được, từng bước xây dựng giải pháp cụ thể để khắc phục thực hiện những tiêu chí chưa đạt. Kết quả đến năm 2014, đối chiếu với các tiêu chí xã Yến Dương đều đạt từ 80% trở lên, với tổng điểm đạt là 94/100 điểm của bộ tiêu chí.

Phát biểu tại buổi lễ Thầy thuốc ưu tú Hoàng Văn Linh – Phó Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó chủ tịch UBND huyện Ba Bể chúc mừng xã, cấp ủy chính quyền Yến Dương đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020, và khẳng định đây sẽ là điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn. Để duy trì, giữ vững những kết quả đã đạt được trong thời gian tới, chính quyền địa phương cần tiếp tục chỉ đạo Trạm Y tế xã làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; coi trọng công tác đào tạo, nâng cao tay nghề; xây dựng đội ngũ cán bộ có đạo đức, trình độ và năng lực; tích cực thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đội ngũ cán bộ của Trạm Y tế phải không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề, rèn luyện y đức để ngày càng đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương.