Xã Khang Ninh tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020

Ngày 27/9, UBND xã Khang Ninh đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 – 2020. Đến dự có đồng chí Nông Quốc Chí – Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn và đồng chí Đồng Phúc Hình – Phó chủ tịch UBND huyện Ba Bể, cùng đông đảo người dân đến dự.

       Trong quá trình xây dựng đạt chuẩn Quốc gia về Y tế giai đoạn 2011 – 2020, Trạm Y tế xã Khang Ninh đã thực hiện đầy đủ các nội dung quy định; duy trì và giữ vững các tiêu chí đã đạt được, từng bước xây dựng giải pháp cụ thể để khắc phục thực hiện những tiêu chí chưa đạt. Kết quả đến năm 2012, đối chiếu với các tiêu chí xã Khang Ninh đều đạt từ 75% trở lên, với tổng điểm đạt là 90/100 điểm của bộ tiêu chí.

       Phát biểu chỉ đạo buổi Lễ đồng chí: Nông Quốc Chí – Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Đồng Phúc Hình – Phó chủ tịch UBND huyện Ba Bể ghi nhận sự nỗ lực của xã Khang Ninh trong quá trình phấn đấu đạt chuẩn, 2 đồng chí cũng khẳng định xã Khang Ninh được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020 sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn. Để duy trì, giữ vững những kết quả đã đạt được trong thời gian tới, chính quyền địa phương cần tiếp tục chỉ đạo Trạm Y tế xã làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; coi trọng công tác đào tạo, nâng cao tay nghề; xây dựng đội ngũ cán bộ có đạo đức, trình độ và năng lực; tích cực thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đội ngũ cán bộ của Trạm Y tế phải không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề, rèn luyện y đức để ngày càng đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương./.

Bài trướcBắc Kạn : Hội thi “ Thanh niên với vay vốn chính sách xã hội” năm 2013
Bài tiếp theoTổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI cho cán bộ, đảng viên