Bắc Kạn : Hội thi “ Thanh niên với vay vốn chính sách xã hội” năm 2013

Ngày 21/9, Tại huyện Ba Bể, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thi “Thanh niên với vay vốn chính sách xã hội ” cụm I năm 2013.

       Tham dự hội thi gồm 3 đội đến từ 3 huyện: Ba Bể, Pác Nặm và huyện Chợ Đồn các đội tham gia thi đã cùng nhau trải qua 3 phần thi: tiểu phẩm với tên gọi “ tín dụng ưu đãi”, phần thi kiến thức với tên gọi “ an sinh xã hội” và phần thi xử lý tình huống với tên gọi “ phát triển cộng đồng”. Nội dung các phần thi liên quan đến Nghị định số 78 ngày 04/10/2002 của Chính Phủ về tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; quyết định số 15 ngày 23/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ cận nghèo; Chương trình liên tịch số 283 giữa Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng chính sách xã hội về việc tổ chức thực hiện ủy thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; Hiểu biết cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và các phong trào, các chương trình lớn của Đoàn, Hội trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn…

       Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ Đoàn, Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn và thành viên Tổ tiết kiệm vay vốn về các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác tín dụng góp phần đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư. Đồng thời tăng cường giao lưu, trao đổi và phổ biến những kinh nghiệm, những cách làm sáng tạo và hiệu quả trong hoạt động của Tổ tiết kiệm vay vốn trong vay vốn và sử dụng vốn ưu đãi đúng mục đích phát huy hiệu quả.   

       Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội huyện Chợ Đồn, giải nhì cho đội huyện Pác Nặm và giải 3 cho đội huyện Ba Bể./.

Bài trướcĐồng chí Dương Văn Tuyến – Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND huyện vui tết trung thu cùng các cháu thiếu nhi Trường Mầm non và Tiểu học xã Khang Ninh
Bài tiếp theoXã Khang Ninh tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020