Xã Địa Linh: Tích cực chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ đông năm 2014

Những ngày này, bà con nông dân xã Địa Linh đã bắt đầu tiến hành thu hoạch lúa mùa và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ đông năm 2014. Ghi nhận của PV./.

 

 

Ảnh: Bà con nông dân Thôn Nà Đúc 1 xã Địa Linh đanh khẩn trương thu hoạch lúa vụ mùa

 

Có mặt tại cách đồng thuộc Thôn Nà Đúc 1 xã Địa Linh, chúng tôi có dịp trao đổi với chị Lý Thị Sen – Thôn Nà Đúc 1 đang thu hoạch lúa vụ mùa, trò chuyện với chúng tôi chị cho biết vụ mùa năm nay gia đình chị gieo trồng hơn 1.000m2 lúa Thái Bình. Nhờ thực hiện tốt công tác chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, đến nay toàn bộ diện tích lúa của gia đình chị đã chín rộ. Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi gia đình chị huy động toàn bộ nhân lực tập trung thu hoạch lúa, chuẩn bị mọi điều kiện để trồng cây khoai tây vụ đông.

Vụ mùa năm 2014, xã Địa Linh gieo trồng trên 156 ha lúa, trong đó cơ cấu giống được bà con sử dụng chủ yếu là bao thai, khang dân và giống lúa thái bình. Hiện nay, đối với những diện tích mà bà con sử dụng giống lúa ngắn ngày như PC6, Thái Bình, bà con nông dân đang triển khai thu hoạch. Tính đến ngày 30/10, toàn xã đã thu hoạch trên 10 ha, năng suất ước đạt khoảng 45 tạ/ha. Bà Dương Thị Thoa – Phó chủ tịch UBND xã Địa Linh cho biết: để đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông, chúng tôi đã phối hợp với Trung tâm tư vấn ứng dụng phát triển khoa học nông nghiệp và môi trường Thái Bình đã cung ứng khoai tây giống cho bà con, đồng thời cũng chỉ đạo bà con  huy động tối đa nhân lực ra đồng thu hoạch nhanh gọn toàn bộ diện tích lúa đã chín, chủ động cắt rạ, làm đất đồng thời khơi thông cống rãnh để chủ động nguồn nước tưới tiêu…phấn đấu sản xuất vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất.

 

Ảnh: Bà con nông dân xã Địa Linh đang tròng cây khoai tây vụ đông


Vụ đông năm nay xã Địa Linh gieo trồng gần 40ha cây khoai tây và rau màu các loại, tăng so với năm 2013 là gần 20ha. Trong đó khoai tây vẫn là cây trồng chủ đạo với trên 36ha. Hiện nay cùng với việc chỉ đạo bà con chuẩn bị mọi điều kiện cho sản xuất vụ đông đạt kết quả, cấp ủy chính quyền xã cũng tuyên truyền vận động người dân mở rộng diện tích để tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo cho bà con trên địa bàn.

Với chỉ đạo cụ thể, sâu sát của cấp ủy chính quyền địa phương và sự chủ động, tích cực của bà con trong sản xuất nông nghiệp, xã Địa Linh phấn đấu sẽ đạt chỉ tiêu sản lượng vụ đông năm 2014, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương./.

                                                                              

 

 

 

Bài trướcChi bộ Hành chính, Chi bộ Vật tư và Chi bộ Thanh tra huyện Ba Bể: Giúp bà con nhân dân thôn Nà Đứa, Cốc Coọng xã Đồng Phúc xây dựng công trình đường giao thông nông thôn
Bài tiếp theoBa Bể: Nỗ lực nâng cao hiệu quả tiếp xúc cử tri ở cơ sở