Trường PTDTNT Ba Bể: Tích cực chuẩn bị cho ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hướng tới kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2013), trong những ngày qua, không khí sôi nổi, hào hứng và hăng say học tập, tập luyện văn nghệ chuẩn bị chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 đã được thầy cô giáo và các em học sinh của trường PTDTNT huyện Ba Bể tích cực chuẩn bị.

        Đến Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Ba Bể vào những ngày này chúng tôi cảm nhận rõ không khí học tập của thầy và trò nhà trường diễn ra rất sôi nổi. Dù là ngày nghỉ nhưng các em học sinh đều cố gắng ôn luyện, củng cố bài vở, quyết tâm đạt những điểm 9, điểm 10 dành tặng các thầy, cô giáo. Trao đổi với PV, thầy giáo Nông Văn Thấm – Phó hiệu trưởng Trường PTDTNT huyện Ba Bể cho biết năm học 2013 – 2014, nhà trường có 36 cán bộ, giáo viên và 229 em học sinh. Để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngay từ đầu năm học nhà trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đến tất cả các cán bộ giáo viên trong nhà trường với các nội dung cụ thể như đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, các giờ dạy tốt, học tốt, cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được cán đồng chí cán bộ giáo viên và các em học sinh đồng tình hưởng ứng. qua sơ kết đã có hơn 2 nghìn giờ học tốt, hơn 1.300 điểm tốt và 44 giờ tuần học tốt, đặc biệt trong dịp này, nhà trường có 4 em học sinh đạt học sinh giỏi, 27 em đạt học sinh tiên tiến, 2 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 6 giáo viên đạt thi đua trong đợt 20/11.

        Là 1 trong 4 em đạt học sinh giỏi và sẽ được nhà trường khen thưởng đúng dịp chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, em Hoàng Thảo Ngân – học sinh lớp 8a trường PTDTNT Ba Bể tâm sự khi nhà trường phát động phong trào thi đua chào mừng ngày 20/11, là một lớp trưởng bản thân em luôn gương mẫu tích cực học tập và động viên các bạn trong lớp cố gắng học tập thật tốt để đạt nhiều điểm 9 điểm 10 dành tặng cho các thầy cô giáo.

         Bên cạnh việc việc tổng kết các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, trong dịp này, Ban giám hiệu Trường PTDTNT huyện Ba Bể còn tổ chức cho các lớp tham gia hội thi văn nghệ; một phần để các em học sinh có sân chơi bổ ích; một phần để chọn ra những tiết mục hay trình diễn trong buổi lễ kỷ niệm như là món quà mà các em gửi tặng đến thầy cô giáo. Để buổi lễ mít tinh kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra theo kế hoạch, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp xét thi đua khen thưởng để động viên khích lệ các thầy cô giáo tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó.

        Với sự chuẩn bị chu đáo, tin rằng buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam tại Trường PTDTNT Ba Bể nói riêng và các trường học trên địa bàn huyện nói chung sẽ là dịp đặc biệt để các em học sinh thể hiện tình cảm với các thầy cô giáo những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước./.

Bài trướcGương người phụ nữ cần cù chịu khó
Bài tiếp theoNgày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Nà Giảo