Trận chung kết bóng chuyền khép lại chuỗi hoạt động của Hội xuân Ba Bể 2024

Sáng 20/02 (tức ngày 11 tháng Giêng), trận chung kết bóng chuyền da đã khép lại chùm hoạt động văn hóa – thể thao đặc sắc của Lễ hội Lồng tồng Ba Bể xuân Giáp Thìn 2024. Đội bóng chuyền xã Cao Thượng xuất sắc giành giải Nhất.

Bên cạnh các trò chơi cổ truyền như kéo co, đẩy gậy, bịt mắt bắt dê… thì thi đấu bóng chuyền dự án là môn thể thao hiện đại có mặt ở Hội xuân Ba Bể từ nhiều năm nay. Môn này thu hút sự mong đợi và cổ vũ đông đảo nhất của người dự hội.

Đồng chí Triệu Anh Chư – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị trao cúp vô địch cho đội bóng chuyền xã Cao Thượng.

Hội xuân năm nay, sau 03 ngày tranh tài, Giải bóng chuyền da với 04 bảng thi đấu của 16 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ba Bể đã chọn ra 02 đội vào trận chung kết. Đó là đội tuyển các xã Cao Thượng và Chu Hương. Với quyết tâm giành thắng lợi, đội tuyển xã Cao Thượng đã chiếm được ưu thế từ đầu séc đấu thứ 3 và đoạt chức vô địch của Giải đấu bóng chuyền Hội xuân Ba Bể năm 2024, với kết quả chung cuộc 2 – 1.

Trận chung kết bóng chuyền da với nhiều pha tranh tài đẹp mắt là sự kiện khép lại 03 ngày sôi nổi, vui tươi của Lễ hội Lồng tồng Ba Bể xuân Giáp Thìn 2024. Hoạt động hấp dẫn này minh chứng phong trào thể dục – thể thao, rèn luyện sức khỏe được các xã vùng cao quan tâm, chú trọng. Giải bóng chuyền thường niên như một món ăn tinh thần hấp dẫn, góp phần vào thành công của Lễ hội Ba Bể hằng năm, qua đó quảng bá về du lịch Bắc Kạn đến với du khách muôn phương.

Một số hình ảnh tại giải bóng chuyền

T/h: Thu Trang

Bài trướcĐộc đáo cuộc thi đua thuyền độc mộc trên hồ Ba Bể trong Lễ hội Lồng Tồng xuân Giáp Thìn 2024
Bài tiếp theoBa Bể tổ chức thành công Lễ hội Lồng tồng Ba Bể xuân Giáp Thìn năm 2024