Ba Bể tổ chức thành công Lễ hội Lồng tồng Ba Bể xuân Giáp Thìn năm 2024

Lễ hội Lồng tồng Ba Bể xuân Giáp Thìn năm 2024 đã chính thức khép lại. Lễ hội đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, thu hút đông đảo du khách, Nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh đến tham dự.

Ba Bể tổ chức thành công Lễ hội Lồng tồng Ba Bể xuân Giáp Thìn năm 2024

Theo đánh giá Ban Tổ chức, Lễ hội Lồng tồng Ba Bể xuân Giáp Thìn năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp trên mọi phương diện. Công tác tổ chức được triển khai bài bản, chu đáo, quy mô lễ hội được nâng tầm; chất lượng, nội dung các hoạt động tại lễ hội được nâng lên rõ rệt; quá trình tổ chức lễ hội được diễn ra an toàn, nghiêm túc. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian thể hiện được bản sắc dân tộc, mang đậm nét truyền thống, thiết thực, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách tham gia trải nghiệm.

Một trong những điểm nhấn trong Hội lồng tồng Ba Bể năm nay, đó là các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện nâng cao chất lượng dịch vụ đảm bảo các điều kiện cần thiết để tiếp, đón khách du lịch đến lưu trú tại cơ sở. Công tác an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự…được triển khai có hiệu quả. Đặc biệt, là việc điều hành bến xuống, vận chuyển hành khách được HTX du lịch sinh thái Ba Bể thực hiện tốt, không để xảy ra ùn tắc. Qua đó, góp phần tạo hình ảnh tốt đẹp về bản sắc văn hóa, con người huyện Ba Bể.

“Lễ hội lồng tồng Ba Bể” năm 2024 đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi của bà con nhân dân và du khách thập phương. Với nhiều nét văn hóa độc đáo, chắc chắn mọi người đều khó có thể quên những khoảnh khắc thú vị khi tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức các điệu hát, điệu múa và phong cảnh thiên nhiên nên thơ, hữu tình làm đắm say lòng người của hồ Ba Bể để rồi lại mong muốn được tham dự lễ hội lần sau…/.

T/h: Dương Hiểu

Bài trướcTrận chung kết bóng chuyền khép lại chuỗi hoạt động của Hội xuân Ba Bể 2024
Bài tiếp theoCung cấp thông tin tuyên truyền lần 2 tháng 02