Tòa án nhân dân huyện Ba Bể: Xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội trộm cắp tài sản

Ngày 16/4, tòa án nhân dân huyện Ba Bể vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lý Văn Hoàng sinh năm 1982 thường trú tại thôn Pù Mắt xã Chu Hương huyện Ba Bể về tội trộm cắp tài sản./.

 

Ảnh: Bị cáo Lý Văn Hoàng tại phiên tòa


Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Bể,  khoảng 15h ngày 30/8/2013 Lý Văn Hoàng  đi xe mô tô biển kiểm soát 21T4 – 6927 từ nhà thuộc thôn Pù Mắt xã Chu Hương huyện Ba Bể lên Thị trấn Chợ Rã để chơi, khi đi qua khu tập thể  của cán bộ bệnh viện đa khoa huyện Ba Bể thấy phòng của chị Triệu Thị Kiều sinh năm 1990 trú tại thôn Phiêng Phàng xã Yến Dương có khóa cửa ngoài, xung quanh không có ai, Hoàng đã dùng chiếc chìa khóa mang theo để mở khóa và lấy đi một chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Lenovo rồi lấy đi bán tại thành phố Thái Nguyên được 2 triệu đồng để tiêu sài cá nhân.

Đến 8h ngày 12/9/2013, Lý Văn Hoàng đi xe mô tô từ nhà đến tiểu khu 3 Thị trấn Chợ Rã thì thấy khu vực nhà trọ của ông Bàn Triều Tình không có ai ở, Hoàng đã mở khóa cửa phòng trọ của chị Vi Thị Lệ sinh năm 1986 trú tại thôn Khuổi Tàu xã Cao Thượng để lấy một chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu  Lenovo và một chiếc điện thoại  di động nhãn hiệu Nokia  1280 và đem bán ở thành phố Thái Nguyên được 2,2 triệu đồng để tiêu sài.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Áp dụng  khoản 1 điều 138, điểm P khoản 1 điều 46, điểm g khoản 1 điều 48 Bộ luật hình sự, tòa án nhân dân huyện Ba Bể tuyên phạt bị cáo Lý Văn Hoàng phạm tội trộm cắp tài sản và xử phạt bị cáo 2 năm tù giam, bị cáo Hoàng có trách nhiệm phải bồi thường cho chị Triệu Thị Kiều số tiền 8 triệu đồng, chị Vi Thị Lệ 10.760.000 đồng. Đây là bản án thích đáng và cũng là lời cảnh tỉnh răn đe cho những ai cố tình coi thường pháp luật.

 

 

Bài trướcBa Bể tích cực chăm sóc cây trồng vụ xuân
Bài tiếp theoĐại hội Đảng bộ xã Chu Hương khóa XX nhiệm kỳ 2015 -2020