Tổ Đại biểu HĐND huyện Ba Bể TXCT đơn vị bầu cử số 4

*/ Sáng ngày 06/01, tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 4 đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri xã Thượng Giáo và Thị trấn Chợ rã./.

 

 

    

          Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe các vị Đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ VII HĐND huyện khóa XVIII; Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016; báo cáo kết quả hoạt động của người Đại biểu HĐND huyện năm 1013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Đại diện cử tri xã Thượng Giáo và Thị trấn Chợ rã đã phát biểu ý kiến đóng góp vào bản báo cáo kết quả hoạt động và nhất trí với phần tự nhận xét đánh giá của từng đại biểu HĐND huyện. Cũng tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri đã kiến nghị với tổ Đại biểu HĐND huyện một số vấn đề bức xúc ở địa phương. Cụ thể cử tri xã Thượng Giáo đề nghị UBND huyện xem xét cấp kinh phí xây dựng điểm trường mầm non cho các thôn: Nà Khuổi, Bản Pục, Nà Mặn, Nà Săm…; đề nghị hàng năm các xã, thị trấn cần quản lý, giám sát tốt công tác trồng rừng mơi tránh tình trạng có những hộ dân nhận cây giống về nhưng không trồng gây lãng phí tiển của của Nhâ nước; trong quá trình khai thác đá Doanh nghiệp Kim Quy để đá lăn xuống sông làm thay đổi dòng chảy đề nghị sớm khắc phục để tránh việc sói lở đến diện tích đất sản xuất của người dân trong khu vực…. Những vấn đề thuộc thẩm quyền đã được tổ Đại biểu HĐND huyện trực tiếp trả lời tại hội nghị. Còn những ý kiến kiến nghị khác đoàn tổng hợp để chuyển đến cấp có thẩm quyền và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

                        

*/ Chiều cùng ngày tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 3 do Bà Bùi Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy làm trưởng đoàn đã có cuộc tiếp xúc với đại diện cử tri 2 xã Yến Dương và Địa Linh.

Sau khi nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã thuộc đơn vị bầu cử số 3 đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2011 – 2016. Theo đó, các cử tri cơ bản đều nhất trí với những nội dung mà đại biểu đã nêu trong báo cáo, nhất trí với kết quả mà các đại biểu đã tự nhận xét. Đồng thời, cử tri cũng mong muốn trong thời gian tới các vị đại biểu HĐND huyện, tiếp tục phát huy vai trò là người đại biểu của nhân dân, truyền tải đầy đủ các ý kiến kiến nghị của cử tri đến cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Cũng tại buổi tiếp xúc đại diện cử tri 2 xã đã đưa ra một số ý kiến kiến nghị như đề nghị HĐND huyện tổ chức giám sát công trình đập mương Nà Sla – Phiêng Khăm vì hiện nay chất lượng công trình trên không được đảm bảo; Đề nghị huyện quan tâm tìm đầu ra cho sản phẩm Dong riềng.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Bùi Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng Ban Tuyên Giáo huyện ủy đã trả lời một số ý kiến liên quan thuộc thẩm quyền cho phép, các ý kiến còn lại đồng chí tiếp thu và hứa truyền tải đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

 

 

 

 

Bài trướcBa Bể: Tăng cường các biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi
Bài tiếp theoBa Bể: PHẤN ĐẦU GIẢM 5% SỐ HỘ NGHÈO TRONG NĂM 2014