Tập huấn kỹ thuật trồng cây kiệu cho hội viên nông dân

Vừa qua, Trung tâm Khuyến công tỉnh phối hợp với Hội Nông dân các xã Quảng Khê, Bành Trạch tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kiệu  cho hội viên nông dân.

Tại các lớp tập huấn, Hội viên Nông dân các xã Quảng Khê, Bành Trạch đã được cán bộ khuyến công tỉnh truyền đạt những kiến thức, phổ biến về đặc điểm cũng như đặc tính nông học của giống kiệu; hướng dẫn quy trình, kỹ thuật trồng và chăm sóc như: kỹ thuật xử lý giống trước khi trồng; phòng trừ một số sâu bệnh thường gặp trên cây kiệu; thu hoạch và bảo quản…

Ảnh: Các Hội viên Nông dân xã Bành Trạch tập huấn kỹ thuật trồng kiệu.

Theo kế hoạch vụ Đông năm 2021 – 2022, mô hình trồng kiệu được triển khai tại các xã: Quảng Khê, Bành Trạch, Hà Hiệu, quy mô trên 7 ha với 62 hộ tham gia, được tập huấn, hỗ trợ giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và được Công ty TNHH VIETNAM MISAKI bao tiêu sản phẩm. Qua lớp tập huấn, hội viên nông dân tham gia dự án đã nắm được những kiến thức cơ bản, các bước chăm sóc cây kiệu phát triển và năng suất cao. Đây cũng là một hướng đi mới phát triển kinh tế cho bà con nông dân trên địa bàn huyện./.

Hoàng Văn Chúc