TAND huyện Ba Bể- Xét xử sơ thẩm vụ án Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.

Ngày 7.3, Tòa án Nhân dân huyện Ba Bể đã tiến hành phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” đối với 2 bị cáo Triệu Thị Dăm, sinh năm 1988, thường trú tại thôn Củm Pán, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể; Lê Văn Tám, sinh năm 1985, thường trú tại thôn Hòa Ngoài, xã Tân Lập, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang./.

 

Ảnh: Toàn cảnh phiên toàn xét xử

 

         Theo cáo trạng của Viện kiểm soát, Triệu Thị Dăm và Lê Văn Tám là người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động. Đến tháng 1 năm 2013, Tám theo Dăm về quê xã Khang Ninh, huyện Ba Bể ăn tết Nguyên đán Giáp Ngọ. Khi biết được trên địa bàn huyện Ba Bể và huyện Chợ Đồn có nhiều người dân cần tìm việc để làm thuê, bên Trung Quốc lại có nhu cầu tìm người lao động, lợi dụng điểm này nên Dăm và Tám đã bàn bạc, thống nhất, móc nối và trực tiếp đưa những ai có nhu cầu đi xuất cảnh trái phép Trung Quốc với mức phí là 3.000.000đ/Trường hợp, nếu ai chưa hoặc không có tiền thì 2 đối tượng này sẽ bỏ ra trước, rồi trừ dần vào công của người lao động. Ngày 2/3/2013, Tám trực tiếp đưa 7 lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Đến các ngày 5 và 6/3/2013, Dăm trực tiếp đưa 13 người khác từ huyện Ba Bể đi lên tỉnh Lạng Sơn, xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc qua cửa khẩu Chi Ma. Đến 12h30, ngày 22/9/2013, khi Triệu Thị Dăm và Lê Văn Tám từ Trung Quốc về bến xe khách Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên để đón thêm 2 trường hợp khác là Triệu Thị Vân và Triệu Thị Pham để sang Trung Quốc lao động thì bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn, phối hợp với CA tỉnh Thái Nguyên bắt giữ.

 

Ảnh: Hai bị cáo Dăm và Tám đứng trước vành móng ngựa


             Từ những căn cứ nêu trên, áp dụng khoản 2, điều 275; điểm P khoản 1, điều 46, Bộ luật hình sự, TAND huyện Ba Bể tuyên phạt bị cáo Triệu Thị Dăm 5 năm tù giam, bị cáo Lê Văn Tám (tên gọi khác: Lê Văn Pạt) 5 năm 6 tháng tù giam./.

                                                                                     

                                                                                                

 

Bài trướcBa Bể – Nhiều hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên
Bài tiếp theoBa Bể- Triển khai công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súcm gia cầm năm 2014