TAND huyện Ba Bể bảo đảm chất lượng xét xử án

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, TAND huyện Ba Bể đã thụ lý 25 vụ án hình sự, bằng 47 bị cáo, đã xét xử 18 vụ, bằng 28 bị cáo, số vụ án chưa giải quyết là 7 vụ, bằng 19 bị cáo, tỷ lệ giải quyết án hình sự đạt 72%. Trong xét xử án hình sự, đơn vị đã áp dụng đầy đủ, chính xác các quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, tiêu cực, hoặc bỏ lọt tội phạm.

       Chính vị vậy, các vụ án hình sự được xét xử trong thời gian qua đều đạt chất lượng tốt, các vụ án được đưa ra xét xử đều trong hạn luật định. Toà đã áp dụng hình phạt trên nguyên tắc xử lý nghiêm khắc những đối tượng phạm tội mang tính chất nguy hiểm, đồng thời áp dụng các hình thức giảm nhẹ cho những người mới lần đầu phạm tội, có  nhân thân tốt, hoặc sau khi phạm tội đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tự nguyện khắc phục hậu quả. Các vụ việc dân sự, án hôn nhân gia đình cũng được TAND huyện giải quyết đạt tỷ lệ trên 91%.

Một vụ án được Tòa án nhân dân huyện  xét xử tại Tiểu khu 4 Thị Trấn, Chợ rã

       Các vụ án được xét xử trên địa bàn huyện trong thời gian qua chủ yếu là  các tội trộm cắp, buôn bán sử dụng ma tuý, cố ý gây thương tích. Toà  án nhân dân huyện đã chọn lựa các vụ án đưa ra xét xử lưu động phù hợp với tính chất tuyên truyền của từng địa bàn, trong đó tập trung vào địa bàn nơi xảy ra án, bị cáo là người ở địa phương… Các phiên tòa xét xử lưu động đã tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao hiểu biết, kiến thức pháp luật và cơ quan thực thi pháp luật cho người dân, từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa tội phạm trên các địa bàn dân cư./.

Bài trướcBa Bể với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Bài tiếp theoBa Bể giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt trên 19% KH.