Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên kiểm tra tình hình thực hiện các dự án đầu tư công năm 2019

Ngày 12/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các dự án đầu tư công năm 2019 tại huyện Ba Bể.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên kiểm tra tình hình thực hiện các dự án đầu tư công năm 2019

Theo báo cáo của UBND huyện Ba Bể,tổng nguồn vốn được phân bổ năm 2019 là 108.835 triệu đồng, đầu tư cho các chương trình dự án 30a, 135, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đến nay huyện mới giải ngân được hơn 26%KH.Qua kiểm tra huyện cam kết với UB tỉnh, các công trình thi công chậm so với kế hoạch đề ra. Nguyên nhân đạt thấp là do một số công trình đang thi công trong giai đoạn chọn nhà thầu, một số công trình nông thôn mới chưa triển khai do khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng, thời tiết, khí hậu mưa nhiều nên giảm tiến độ thi công. Qua đó huyện cũng đề nghịvới UBND tỉnh một số nội dung như xem xét cân đối bổ xung nguồn vốn để xây dựng một số hạng mục công trình như trường học, giao thông, sớm phê duyệt chủ trương xây dựng các công trình 30a nguồn vốn dành cho huyện thoát nghèo.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới huyện Ba Bể cần nghiêm túc thực hiện giải ngân theo lộ trình đã cam kết với tỉnh, đề nghị đẩy nhanh các bước triển khai dự án đã được thẩm định, chủ động phân bổ nguồn vốn cần điều chỉnh, tăng cường công tác kiểm tra giám sát chủ động tháo gỡ khó khăn. Trước đó đoàn công tác của tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra thực địa một số công trình tại các xã Mỹ Phương, Chu Hương, Địa Linh và Thượng Giáo./.

Bài trướcPhòng chống đuối nước cho các em trong dịp hè
Bài tiếp theoTập trung chỉ đạo phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi