Nữ Ðảng viên làm kinh tế giỏi

Chị Phạm Thị Son ở thôn Nà Mèo, xã Hà Hiệu được nhiều người biết đến, không chỉ vì chị là một đảng viên gương mẫu, gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đi đầu trong các phong trào của địa phương, mà bởi chị còn là một trong những điển hình trong phát triển kinh tế, đưa cây con giống mới vào sản xuất, góp phần tăng thu nhập cho gia đình./.

       Cũng như nhiều hộ dân khác ở thôn Nà Mèo xã Hà Hiệu, cuộc sống của gia đình chị Phạm Thị Son trước năm 1986 gặp rất nhiều khó khăn. Làm thế nào để thoát khỏi đói nghèo? Điều này đã thôi thúc chị tích cực tham gia các lớp tập huấn và mạnh dạn vay vốn phát triển sản xuất. Trên cơ sở điều kiện thực tế của gia đình và địa phương năm 1986 chị quyết định mua 5 con bò về chăn thả. Toàn bộ cơ nghiệp chị đánh cược vào việc chăn nuôi nên chị và gia đình dồn toàn sức cho công việc này. Những kinh nghiệm vốn có, những kiến thức từ các lớp tập huấn đều được chị ứng dụng để phát triển đàn bò. Nguồn thức ăn phong phú, công tác phòng dịch được đảm bảo đã giúp cho đàn bò của gia đình chị sinh trưởng, phát triển rất nhanh, đến năm 2000 số lượng đàn bò của gia đình đã tăng lên 27 con. Cũng vào năm đó chị đã bán hết số bò để lấy tiền làm nhà, sau đó 2 năm chị lại tiếp tục đầu tư mua bò về nuôi. Nhờ sự cần cù, chịu khó gia đình chị Son tích cực khai hoang, nhận giao khoán đất rừng để trồng cây phủ xanh đất trống đồi trọc, kết hợp trồng ngô, lúa và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Hiện nay gia đình chị có đàn bò 9 con, gần 3ha cây mỡ, hơn 9.000m2 đất trồng ngô 2 vụ, mỗi vụ cho thu hoạch trên 2 tấn ngô hạt. Hàng năm mô hình kinh của gia đình chị cho thu nhập từ 60 – 70 triệu đồng. Chị Son cho biết từ mô hình này gia đình chị đã mua sắm đầy đủ tiện nghi sinh hoạt gia đình, xây dựng nhà cửa khang trang và nuôi dạy con cái ăn học trưởng thành, vì vậy trong những năm tới chị sẽ tiếp tục đầu tư thêm vốn để mở rộng mô hình phát triển kinh tế của gia đình.

 

       Cùng với việc tập trung phát triển kinh tế gia đình chị Son còn tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương. Vì vậy năm 2002, chị Son đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Ý thức được trách nhiệm của người đảng viên Chị luôn nêu cao tinh thần gương mẫu đi đầu, tích cực vận động các gia đình đảng viên và nhân dân thi đua phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

       Chị Phạm Thị Son thực sự là tấm gương đảng viên điển hình tiêu biểu vừa làm kinh tế giỏi, tích cực, nhiệt tình công tác, góp công sức trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, thi đua xây dựng nông thôn mới ở xã vùng cao Hà Hiệu./.

Bài trướcĐồng chí Đồng Phúc Hình – Phó Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng tại Trường Mầm non Đồng Phúc
Bài tiếp theoBa Bể: Trường Mầm non Quảng Khê đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I