Nông dân các địa phương huyện Ba Bể tích cực làm rau vụ đông

Từ nhiều năm nay, trồng rau đã mang lại nguồn thu nhập không nhỏ, góp phần tích cực cải thiện cuộc sống cho người dân . Những ngày này, bà con các địa phương trên địa bàn huyện Ba Bể đang tích cực bước vào trồng rau vụ đông nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng vụ, tăng năng suất và tăng giá trị sản xuất trên diện tích canh tác./.

 

 

Ảnh: Nông dân Thị trấn Chợ Rã chuẩn bị đất làm rau vụ đông

 

 

Theo kế hoạch, vụ đông năm nay, huyện Ba Bể sẽ thực hiện trồng khoảng trên 15ha  rau màu các loại trong đó tập trung chủ yếu ở các địa phương như Thị trấn Chợ Rã, Địa Linh, Yến Dương, Thượng Giáo, Quảng Khê…. các loại rau màu được bà con trồng chủ yếu là su hào, bắp cải, khoai tây, cà chua, cải ngồng, mướp đắng… Sản xuất rau màu vụ đông đã trở thành vụ chính của bà con nông dân, vụ sản xuất này không chỉ thay đổi thói quen, tư duy trong lao động sản xuất theo hướng thâm canh tăng vụ mà còn mang lại nguồn thu nhập chính cho người nông dân bởi rau vụ đông luôn cho thu nhập cao hơn so với một số cây trồng khác.

 Hiện nay, cán bộ chuyên môn tại các địa phương đang tích cực chỉ đạo người dân làm đất và gieo trồng rau vụ đông theo kế hoạch, thường xuyên nạo vét, cải tạo mương phai thủy lợi, kênh mương nội đồng, nhằm tránh tình trạng ngập úng hay khô hạn và điều tiết nước tưới tiêu kịp thời cho các loại cây vụ đông, khuyến khích nông dân tập trung gieo trồng các loại rau vụ đông có giá trị kinh tế cao, theo nhu cầu của thị trường.

 

Bài trướcPhòng GD & ĐT huyện Ba Bể: Tập huấn sử dụng phần mềm phổ cập giáo dục xóa mù chữ năm học 2014 – 2015
Bài tiếp theoBa Bể tích cực triển khai chiến dịch tiêm vác xin Sởi – RuBeLa