Ba Bể tích cực triển khai chiến dịch tiêm vác xin Sởi – RuBeLa

Với mục tiêu phấn đấu đạt trên 95% trẻ từ 1 đến 14 tuổi được tiêm vắc xin Sởi – rubella trong chiến dịch và 100% trẻ được tiêm vắc xin sởi – rubella đảm bảo chất lượng và an toàn, huyện Ba Bể đang tích cực triển khai các điều kiện để thực hiện thành công chiến dịch tiêm Vác xin Sởi Rubela./.

 

 

 

Theo đó, chiến dịch tiêm vác xin Sởi – Rubela của huyện Ba Bể sẽ được triển khai tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với 60 điểm tiêm chủng mở rộng tại các Trạm Y tế, cơ sở trường Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở trên toàn huyện với 10.610 trẻ được tiêm. Thời gian triển khai chiến dịch tiêm vác xin Sởi – rubela được chia làm 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 20 – 23/10 tại 8 xã gồm Đồng Phúc, Quảng Khê, Hoàng trĩ, Nam Mẫu, Cao Trĩ, Khang Ninh, Thượng Giáo, Cao Thượng và đợt 2 từ ngày 27 – 30/10 với 8 xã, Thị trấn còn lại. Để đảm bảo cho Chiến dịch thực hiện đúng, đạt hiệu quả cao theo các mục tiêu đã đề ra, Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi Rubella của huyện Ba Bể đã yêu cầu Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn điều tra, lập danh sách chi tiết các đối tượng được tiêm vắc xin. Trung tâm Y tế huyện được giao là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo, chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân hiểu về sự cần thiết của tiêm vắc xin phòng Sởi – Rubella cũng như các triệu chứng an toàn, nguy hiểm có thể xảy ra sau khi tiêm vắc xin Sởi – Rubella để người dân chủ động phát hiện; đồng thời huyện cũng đã  và đang tổ chức đào tạo, tập huấn cho cán bộ y tế cơ sở; chuẩn bị vắc xin, vật tư và điều kiện cần thiết khác để đảm bảo thực hiện tiêm chủng an toàn và đạt tỷ lệ theo kế hoạch./.

 

Bài trướcNông dân các địa phương huyện Ba Bể tích cực làm rau vụ đông
Bài tiếp theoBa Bể : Trên 170 hộ gia đình người có công được hỗ trợ làm mới hoặc sửa chữa nhà ở theo quyết định số 22 của Thủ tướng Chính Phủ