Nghĩa tình nơi vùng cao Bản Lấp

Trong cái nắng rát da của những ngày hè tháng 7, chúng tôi có dịp đi cùng cán bộ chiến sỹ công an huyện Ba Bể ngược dốc vượt hơn 5km đường lởm chởm đá men theo vách núi dựng đứng về với nhân dân thôn Bản Lấp xã Bành Trạch để giúp thôn vùng cao này tu sửa, chỉnh trang nhà họp thôn./.

Thôn Bản Lấp xã Bành Trạch hiện có 47 hộ dân đồng bào Dao sinh sống, thôn chưa có điện lưới quốc gia, cuộc sống của nhân dân còn rất nhiều khó khăn. Trong một chuyến công tác của công an huyện Ba Bể tại thôn, nhận thấy nhà sinh hoạt cộng đồng của thôn được làm đã lâu, vách chắn lại làm bằng tre nứa nên đã trở nên mục nát, xuống cấp. Với mong muốn  giúp bà con thôn Bản Lấp có điều kiện tốt hơn trong tổ chức các hoạt động cộng đồng, lãnh đạo công an huyện Ba Bể đã tổ chức vận động cán bộ chiến sỹ trong đơn vị và một số nhà hảo tâm ở Bắc Kạn ủng hộ hỗ trợ hơn 70 m2 tôn để bưng vách xung quanh tường bao, tổ chức huy động cán bộ chiến sỹ trong đơn vị  đến giúp thôn tu sửa, chỉnh trang lại nhà họp thôn khang trang và chắc chắn hơn.

   

Cán bộ chiến sỹ công an Ba Bể cùng nhân dân tu sửa nhà họp thôn

Thiếu tá Lê Thanh Huấn – Đội trưởng Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về  an ninh trật tự – Công an Ba Bể chia sẻ: “Qua những là chuyến tình nguyện như vậy, cán bộ chiến sỹ công an huyện càng thấy được trách nhiệm của mình với cộng đồng và đó là động lực để  các anh tiếp tục có thêm  những việc làm có ý nghĩa để phục vụ nhân dân, làm đẹp hơn hình ảnh người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân”. Sau một buổi lao động tích cực, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Ba Bể đã cùng nhân dân trong thôn dỡ nhà cũ, dựng lại cột, lợp lại mái và bưng tường tôn, trang trí lại bên trong nhà khang trang và chắc chắn.

 Cán bộ chiến sỹ công an Ba Bể cùng nhân dân chỉnh trang nhà họp thôn.

Nhân dịp này, Công an huyện Ba Bể cùng các nhà hảo tâm đã tặng thôn 50 ghế nhựa, bục và tượng Bác Hồ, cờ Đảng, 10 cặp sách, 10 suất quà mỗi suất 300 nghìn đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tốt và 47 suất quà là nhu yếu phẩm cho 47 hộ gia đình của thôn. Với những lời tâm sự mộc mạc, chân thành của anh Lý Văn Minh – Trưởng thôn Bản Lấp đã thay mặt người dân và phụ huynh gửi lời cảm ơn đến  cán bộ chiến sỹ công an Ba Bể và các nhà hảo tâm.  

Các em nhỏ thôn Bản Lấp xã Bành Trạch nhận quà từ các nhà hảo tâm

Những việc làm đầy ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ công an Ba Bể đã góp phần tạo diện mạo mới cho bản làng vùng cao nơi đây, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó quân dân, qua đó mang lại những hiệu quả xã hội thiết thực, chung tay vì sự nghiệp bảo vệ ANTQ. Đồng thời góp phần củng cố niềm tin, sự yêu quý của nhân dân đối với lực lượng Công an.

Bài trướcChung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng âm nhạc Nhí” huyện Ba Bể năm 2017
Bài tiếp theoCuộc thi “Tìm kiếm tài năng âm nhạc nhí” huyện Ba Bể năm 2017