Một cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, với nghị lực của người lính cụ Hồ, anh Lý Văn Tuyền, hội viên Cựu chiến binh thôn Nà Chom, xã Quảng Khê, (Ba Bể) đã quyết tâm phát triển kinh tế gia đình để thoát nghèo.

Với gần 1ha đất vườn rừng, anh Tuyền đã đầu tư trồng các loại cây ăn quả như hồng, mận, trám, xoài, vải thiều… Dưới những tán cây ăn quả, anh kết hợp trồng các loại cây màu như ngô, khoai, lạc, mía… Ngoài ra anh còn kết hợp trồng lúa nước và chăn nuôi để cải thiện bữa ăn hàng ngày và góp phần tăng thu nhập. 

Đến nay vườn cây ăn quả của gia đình anh Tuyền đã có trên 200 cây hồng, 30 cây mận, gần 40 cây trám và nhiều loại hoa quả khác. Anh Tuyền cho biết, mỗi vụ vườn cây ăn quả của anh cho thu hoạch khoảng 1,3 tấn hồng, 4 – 5 tạ mận và các nguồn thu từ các cây trồng ngắn ngày khác, trung bình mỗi năm cho thu nhập từ 25 đến 30 triệu đồng. 

 

 

Anh Tuyền bên vườn mận đang ra trái đầu mùa.

 

Đồng chí La Đình Trưởng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Quảng Khê cho biết: Bên cạnh việc chú trọng phát triển kinh tế gia đình, anh Tuyền còn giành nhiều thời gian để trao đổi, giúp đỡ bà con cùng học tập những kinh nghiệm, cách làm ăn mới trong phát triển sản xuất. Với cố gắng của mình, nhiều năm liền gia đình anh  Tuyền được công nhận là Gia đình văn hoá và Hội viên làm kinh tế giỏi. Hình ảnh người cựu chiến binh trẻ tuổi “lời nói đi đôi với việc làm” luôn được bà con trong thôn xóm tin yêu, mến phục.

Bài trướcPhát triển cây hồng không hạt hướng xoá đói giảm nghèo ở Ba Bể
Bài tiếp theoBa Bể: Thôn Tẩn Lượt (Đồng Phúc) tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc