Ba Bể: Thôn Tẩn Lượt (Đồng Phúc) tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 10/11/2012, thôn Tẩn Lượt, xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội với bà con trong thôn có đồng chí Vi Hồng Dương – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và chính quyền địa phương xã Đồng Phúc.

Thôn Tẩn Lượt, xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

 Thôn Tẩn Lượt, xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể hiện có 52 hộ dân với 237 nhân khẩu của 3 dân tộc anh em Tày, Kinh, Dao cùng chung sống. Bà con nơi đây luôn có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.  Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nhân dân trong thôn luôn tích cực bài trừ các tệ nạn xã hội, giúp nhau phát triển kinh tế, hăng hái tham gia vào các phong trào sản xuất, các chương trình tình nghĩa, xóa đói, giảm nghèo. Cùng với đó, bà con trong thôn còn hiến đất làm đường lên thôn, tổ chức đóng góp tiền và ngày công lao động để xây kè chống lũ, sửa đường nội thôn, tu sửa nhà họp thôn tạo điều kiện thuận lợi trong lao động và sinh hoạt hàng ngày cho nhân dân. Hàng năm thôn phấn đấu giảm được từ 6 – 8 hộ thoát nghèo và có trên 85% số hộ trong thôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

 Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Vi Hồng Dương – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh biểu dương và ghi nhận những thành tích mà bà con thôn Tẩn Lượt đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn thời gian tới, bà con tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất để cùng nhau phát triển kinh tế, có kế hoạch giúp đỡ những hộ nghèo trong thôn vươn lên thoát nghèo; huy động tốt các nguồn lực, nhất là nội lực của địa phương để xây dựng khu dân cư theo các nội dung, tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh và huyện đã tặng những phần quà động viên tinh thần của bà con trong thôn. Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Đồng Phúc đã tặng giấy khen các danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu”, “Ban điều hành khu dân cư xuất sắc” cho các cá nhân và tập thể nhằm khuyến khích những thành tích của bà con nhân dân đạt được trong thời gian qua./.

Bài trướcMột cựu chiến binh làm kinh tế giỏi
Bài tiếp theoNghề làm hương xạ ở Địa Linh