Lễ Công bố xã Khang Ninh đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 7/4/2021UBND huyện Ba Bể tổ chức Lễ công bố xã Khang Ninh đạt chuẩn Nông thôn mới. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Duy Hưng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Du – Nguyên UV TW đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Về phía huyện có các đồng chí: Hà Sĩ Huân – TUV, Bí thư Huyện ủy; Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; cấp ủy, chính quyền và đông đảo bà con nhân dân xã Khang Ninh./.

Một số hình ảnh tại Lễ Công bố  xã Khang Ninh đạt chuẩn Nông thôn mới

Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, sự giúp đỡ của các cấp, ngành xã Khang Ninh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, là xã thứ 2 của huyện Ba Bể được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 36,3 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,93%; xã có 1 HTX sản xuất và chế biến nông sản và 11 Tổ hợp tác sản xuất nông lâm nghiệp; các đường xã, trục thôn, liên thôn đã được cứng hóa; 46% kênh mương nội đồng được kiên cố hóa. Các trường học đều được đầu tư xây dựng đồng bộ, đảm bảo đủ các lớp học, phòng chức năng.Riêng trường Tiểu học và Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; Trạm y tế xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế năm 2013. Xã có 01 nhà văn hóa, 01 sân thể thao và 15/15 thôn có nhà văn hóa thôn với đầy đủ các thiết bị tối thiểu; trên 74% gia đình có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 60% hộ gia đình có chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường; đường làng ngõ xóm từng bước được nâng cấp khang trang, sạch đẹp; trên 89% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa, 80% thôn, bản đạt tiêu chuẩn danh hiệu văn hóa. Công tác quốc phòng – quân sự địa phương luôn được duy trì; tệ nạn xã hội được kiềm chế, tình hình an ninh – chính trị được giữ vững và ổn định…

Ảnh: ồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà bà con nhân dân xã Khang Ninh đã đạt được. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: để được công nhận là xã nông thôn mới đã khó, việc giữ vững và nâng cao danh hiệu lại càng khó hơn, do vậy, huyện Ba Bể cần đưa nội dung duy trì và nâng cao 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới thành một nội dung trọng tâm để thực hiện trong thời gian tiếp theo. Cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân xã Khang Ninh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thiện, nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí. Quan tâm, nâng cao thu nhập cho người dân, phát huy lợi thế để phát triển sản xuất hàng hóa, dịch vụ, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, tạo vùng sản xuất nông sản sạch nhằm đáp ứng nhu cầu của địa phương và các vùng lân cận. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu địa phương cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn trong công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm sáng, xanh – sạch – đẹp, xứng đáng với danh hiệu xã nông thôn mới.

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới của xã Khang Ninh đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Ba Bể và Chủ tịch UBND xã Khang Ninh khen thưởng./.

Thái Xuân – Hoàng Chúc

Bài trướcBa Bể: Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới năm 2021
Bài tiếp theoQuyết định công bố công khai kết quả thực hiện chi ngân sách địa phương quý I năm 2021 của huyện Ba Bể