Kiểm tra hoạt động hè tại xã Mỹ Phương

Ngày 8/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) hoạt động hè của huyện do đồng chí Mã Ngọc Khuyến – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra kết quả hoạt động hè năm 2015 tại xã Mỹ Phương và Chu Hương./.

 

* Tại xã Mỹ Phương: Theo báo cáo của BCĐ hoạt động hè xã Mỹ Phương cho thấy, hoạt động hè năm 2015 được các chi đoàn xã Mỹ Phương triển khai thực hiện sát theo nội dung hoạt động mà BCĐ hoạt động hè huyện đề ra. Các chi đoàn đã tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi, tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè như: Sinh hoạt tập thể, ôn luyện văn hóa, tổ chức sinh hoạt hè theo các chủ đề như tuyên truyền về luật giao thông đường bộ, tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng tránh tai nạn thương tích và tổ chức các hoạt động tình nguyện như làng ngõ xóm, tổ chức khai mạc hè vui tết thiếu nhi và tổ chức tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6. Trong hoạt động hè năm nay của đoàn xã Mỹ Phương là các chi đoàn thôn, bản đã huy động các bạn sọc sinh, sinh viên các trường đại học, cao dẳng về nghỉ hè phối hợp tổ chức sinh hoạt hè thu hút trên 500 em tham gia sinh hoạt.

 

Ảnh: Buổi sinh hoạt hè của các em thiếu nhi Thôn Vằng Kheo, xã Mỹ Phương


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó BCĐ hoạt động hè của huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đoàn viên thanh niên xã Mỹ Phương, đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo hè xã tiếp tục tổ chức các hoạt động để các em thiếu nhi có một mùa hè bổ ích trước khi bước vào năm học mới. Cũng tại buổi kiểm tra, Ban chỉ đạo hoạt động hè của huyện đã dự buổi sinh hoạt và tặng quà cho các em thiếu nhi sinh hoạt hè tại điểm sinh hoạt hè thôn Vằng Kheo./.

* Tại xã Chu Hương, báo cáo tại buổi làm việc cho thấy trong kỳ nghỉ hè năm 2015, Ban chấp hành đoàn xã đã tiếp nhận hơn 500 em học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương. Ngay sau khi tiếp nhận học sinh về hè, Ban chỉ đạo hoạt động hè của xã đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên phụ trách các thôn, bản; chỉ đạo Ban chấp hành đoàn xã tổ chức tập huấn hè cho các anh chị phụ trách, đồng thời chỉ đạo các chi đoàn tổ chức sinh hoạt hè cho các em. Nội dung sinh hoạt chủ yếu là giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật; sinh hoạt tập thể, ôn luyện văn hóa; văn nghệ thể dục thể thao, vui chơi giải trí; các hoạt động nhân đạo từ thiện, vệ sinh đường làng ngõ xóm… Kết quả đến thời điểm này trên địa bàn xã không có trẻ em nào bị tai nạn thương tích và không tham gia các tệ nạn xã hội…

Để các hoạt động hè ở địa phương tiếp tục được triển khai thực hiện tốt, BCĐ hoạt động hè của huyện đề nghị BCĐ hoạt động hè của xã tiếp tục chỉ đạo các chi đoàn cơ sở tổ chức sinh hoạt hè cho các em theo đúng chủ đề chung, hướng dẫn các em kỹ năng tổ chức các hoạt động hè; thực hiện tốt công tác quản lý và bàn giao học sinh cho các trường để khi bước vào năm học mới…

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: BCĐ hoạt động hè của huyện dự buổi sinh hoạt hè và tặng quà các em thiếu nhi Thôn Đon Dài, xã Chu Hương

 

 

Cũng tại buổi kiểm tra, Ban chỉ đạo hoạt động hè của huyện đã dự buổi sinh hoạt hè và tặng quà cho các cháu tại chi đoàn thôn Đơn Dài./.