Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Hà Hiệu

Sáng 11/8, Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Bể phối hợp với UBND xã Hà Hiệu tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Hoàng Thị Ành – ở thôn Cốc Lót, xã Hà Hiệu. Dự lễ khởi công có Đại tá Trương Văn Minh – Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn; Thượng tá Trần Đức Thông – chính trị viên, Ban CHQS huyện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xã Hà Hiệu./.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Bà Hoàng Thị Ành, thôn Cốc Lót, xã Hà Hiệu là mẹ liệt sỹ Hoàng Văn Oanh hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Nhiều năm qua, bà Ành và các con phải sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp, trong khi gia đình không có điều kiện sửa sang lại. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình mẹ liệt sỹ Hoàng Thị Ành, Ban chỉ đạo xây dựng nhà tình nghĩa Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn đã hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Bộ quốc phòng và 130 triệu đồng đối ứng của gia đình để xây dựng căn nhà cấp 4 có tổng diện tích 90 m2 giúp gia đình bà Ành vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống lâu dài. Dự kiến công trình sẽ được anh em, bà con, các hội, đoàn thể địa phương tiếp tục giúp đỡ về ngày công và nguyên vật liệu để xây dựng, hoàn thành trong tháng 11/2017.

Hoạt động thiết thực trên thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, là tình cảm trách nhiệm của Đảng và Nhà nước ta đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nhằm chia sẻ những mất mát của những gia đình chính sách, có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống./.