Ba Bể tích cực chuẩn bị cho năm học mới

Thời điểm này, các trường học trên địa bàn huyện Ba Bể đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, tuyển sinh đầu cấp, bồi dưỡng cán bộ giáo viên để sẵn sàng bước vào năm học mới 2017 – 2018./.

Phòng GD&ĐT tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các Trường học trên địa bàn huyện.

Điểm trường mầm non Khâu Bút xã Cao Thượng là một trong những điểm tường lẻ còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, để chuẩn bị cho năm học mới giáo viên và phụ huynh học sinh nơi đây đang tập trung phát dọn, vệ sinh khuôn viên lớp học, xắp xếp lại bàn ghế trong lớp, trồng thêm cây xanh, hướng dẫn các em học sinh bổ sung các đồ dùng học tập chuẩn bị các điều kiện để bước vào năm học mới đúng theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Chị La Thị Thư – Phụ huynh học sinh điểm trường Mầm non Khâu Bút, xã Cao Thượng cho biết: “ Phụ huynh chúng tôi đã cùng với nhà trường tổ chức lao động, vệ sinh lớp học, sửa chữa lại hàng rào xung quanh lớp học để đảm bảo cho các con bước vào năm học mới theo kế hoạch…”

Cô giáo Vương Thị Chiến – Điểm trường Mầm non Khâu Bút, xã Cao Thượng chie sẻ:Là một điểm trường còn nhiều khó khăn của xã Cao Thượng chúng tôi đã vận động phụ huynh học sinh đến lao động dọn dẹp vệ sinh lớp học để các con bước vào năm học mới. Còn về phía giáo viên chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các học cụ để lên lớp, tập huấn công tác chuyên môn, bồi dưỡng chính trị hè …”

Theo kế hoạch, năm học 2017 – 2018, toàn huyện Ba Bể sẽ có trên 9.750 em học sinh thuộc 3 bậc học (mầm non, tiểu học, THCS) tựu trường, trong đó, bậc Mầm non là 3.430 em, bậc Tiểu học 3.977 em, còn lại là bậc THCS. Về cơ sở vật chất, toàn huyện có 534 phòng học, với 222 phòng kiên cố,  226 phòng học bán kiên cố và 51 phòng học tạm. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngoài việc rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, phòng GD&ĐT huyện Ba Bể cũng đã chỉ đạo các trường học tổ chức chu đáo công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hướng dẫn; chỉ đạo thực hiện khẩn trương công tác sửa chữa cơ sở vật chất, phòng học, bàn ghế, vệ sinh trường lớp, sân bãi; đồng thời tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn ngành. Công tác tổ chức, điều động giáo viên được phòng tham mưu cho huyện từ sớm, không để xảy ra tình trang thiếu giáo viên. Đối với sách giáo khoa, đồ dùng dạy học, trên cơ sở tiếp nhận, bổ sung thiết bị dạy học và sách giáo khoa mới, các nhà trường đã tổ chức cấp phát sách giáo khoa cho giáo viên và học sinh. Đặc biệt chú trọng đảm bảo đầy đủ sách, vở, đồ dùng học tập để cấp phát cho đối tượng học sinh được thụ hưởng theo các chính sách hỗ trợ của Nhà nước.Thầy giáo Ma Văn Thiệp – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Chợ Rã 1 cho biết:Để bước vào năm học mới đạt kết quả, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch, thời khóa biểu, giao nhiệm vụ, phân công cho từng giáo viên chủ nhiệm lớp học, đồng thời cử cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia bồi dưỡng, tập huấn công tác chuyên môn… đảm bảo năm học mới đạt kết quả”.

Song song với các nhiệm vụ chuyên môn, các ngành chức năng của huyện cũng đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện các dự án xây dựng cơ sở vật chất trường học đang thi công. Sự chuẩn bị chu đáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các ngành liên quan của huyện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thầy và trò trên địa bàn huyện bước vào năm học mới, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của địa phương trong thời gian tới. Ông Vũ Xuân Quảng – Phó trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Ba Bể cho biết thêm:Ngay từ cuối năm học 2016 – 2017 Phòng GD& ĐT huyện đã chỉ đạo các đơn vị nhà trường xác định lại cơ sở, vật chất để có kế hoạch sửa chữa, xây dựng kế hoạch tuyển sinh, đồng thời tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh việc xây dựng các lớp học đảm bảo cho năm học mới…”

 Các em học sinh Trường THCS thị trấn Chợ rã lao động vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón năm học mới

Có thể nói, đến thời điểm này các trường học trên địa bàn huyện Ba Bể đều đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện sẵn sàng vào năm học mới 2017 – 2018 với tinh thần tự tin, kỷ cương và chất lượng. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo cho năm học mới, thầy và trò huyện Ba Bể sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm học này./.