Hội thảo đầu bờ giống ngô lai LVN 146, LVN 885, LVN 092

Ngày 14/6, Trung tâm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật ngô – Viện nghiên cứu ngô phối hợp với Chi nhánh Vật tư Kỹ thuật nông nghiệp huyện Ba Bể và UBND xã Thượng Giáo tổ chức Hội thảo đầu bờ, nhằm đánh giá kết quả thực hiện mô hình giống ngô lai LVN 092, LVN146 và LVN885 tại địa phương.

 

Các đại biểu tham quan mô hình trồng ngô LVN 146, LVN 885, LVN 092

       Tại hội thảo, sau khi tham quan mô hình các đại biểu và bà con nông dân đều đánh giá cao về giống cũng như năng suất của 3 giống ngô lai LVN 092, LVN146 và LVN 885. Mặc dù hạn hán kéo dài, phần nào đã ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Tuy nhiên, đến thời điểm thu hoạch 3 giống ngô trên vẫn cho năng suất cao từ 80 – 90tạ/ha. Về ưu điểm các giống ngô này có nhiều ưu điểm hơn so với các giống ngô lai khác như: bộ rễ chân kiềng phát triển mạnh nên chống đổ ngã tốt, có khả năng chống chịu với các loại sâu bệnh hại như bệnh khô vằn, rỉ sắt, cháy lá… bộ lá xanh đậm, góc lá hẹp, lá bi bao kín bắp, lõi nhỏ, số hạt nhiều, dễ chăm sóc phù hợp với điều kiện thâm canh của địa phương, màu sắc của hạt đẹp thích hợp với thị trường tiêu thụ hiện nay.

       Đặc biệt giống ngô lai LVN885 có thời gian sinh trưởng ngắn ngày, chịu hạn tốt nên đưa vào chân đất khô hạn kém dinh dưỡng, hoặc những chân đất bị bó buộc vào thời vụ.

       Tại buổi hội thảo, Trung tâm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật ngô – Viện Nghiên cứu ngô còn hướng dẫn cho bà con nông dân về mật độ trồng, khoảng cách và lượng giống, liều lượng và cách bón phân hợp lí, cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây ngô./.

Bài trướcBa Bể: Hội thảo mô hình trồng ớt xuất khẩu
Bài tiếp theoHội thảo đầu bờ giống lúa thuần Hoa Khôi 4 vụ xuân năm 2014