Hội thảo đầu bờ giống lúa thuần Hoa Khôi 4 vụ xuân năm 2014

Ngày 14/6, Công ty cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Kạn đã tổ chức hội thảo đầu bờ giống lúa thuần Hoa Khôi 4 tại xã Bành Trạch, huyện Ba Bể.

 Các đại biểu tham quan mô hình trồng lúa Hoa khôi 4

       Giống lúa thuần Hoa Khôi 4 có thời gian sinh trưởng tương đương với giống lúa Khang dân; có nhiều ưu điểm vượt trội như: thời gian sinh trưởng ngắn, phù hợp cơ cấu sản xuất 2 vụ lúa, vụ xuân từ 125 – 130 ngày, vụ mùa 90- 100 ngày, có chiều cao 110 cm. Hạt nảy mầm khỏe và đều, đẻ nhánh gọn, tập trung, độ thuần đồng ruộng cao. Trong quá trình sinh trưởng có khả năng chống chịu khá với điều kiện thời tiết khăc nghiệt, kháng được nhiều loại sâu bệnh, Đặc biệt so với Khang dân 18, Hoa khôi 4 bông dài, hạt đều, tỷ lệ hạt lép ít. Chất lượng gạo trắng trong, cơm dẻo có vị đậm. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những giống lúa cho năng suất cao, đạt từ 65 đến 70 tạ/ha nếu chăm sóc đúng quy trình hướng dẫn.

       Tại hội thảo, qua tham quan thực tế tại đồng ruộng và nghe báo cáo đánh giá bước đầu về kết quả thực hiện mô hình sản xuất giống lúa Hoa Khôi 4 của công ty, các đại biểu và hộ gia đình tham gia mô hình sản xuất đều đánh giá cao những ưu điểm của giống lúa Hoa Khôi 4, đồng thời cho rằng giống lúa này không những phát triển tốt trong vụ xuân và gieo cấy trong vụ mùa mà còn thay thế giống lúa Khang Dân 18 trong thời gian tới, nhằm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp trên 1ha canh tác./.

 

Bài trướcHội thảo đầu bờ giống ngô lai LVN 146, LVN 885, LVN 092
Bài tiếp theoSơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014