Hội thảo đánh giá mô hình canh tác lúa cải tiến SRI vụ mùa 2018

Ngày 14/11, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Trạm Khuyến Nônghuyện Ba Bể phối hợp với UBND xã Địa Linh tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình canh tác lúa cải tiến SRI vụ mùa 2018./.

Mô hình canh tác lúa cải tiến SRI tại thôn Bản Váng, xã Địa Linh

Mô hình được thực hiện trên diện tích 28 ha, sử dụng chủ yếu là giống lúa Bao thai và một số ít là giống lúa Khang dân, 203, Bắc Hương và Nếp địa phương.Qua đánh giá cho thấy  gieo cấytheo phương pháp cải tiến SRI có nhiều ưu điểm như: Cây lúa đẻ nhánh khỏe, chống hạn, chống đổ tốt, tiết kiệm nướcvà công lao động sovới canh tác truyền thống, năng suất trung bình đạt 40 tạ/ha, tăng 2 tạ/ha so với cấy lúa theo tập quán của địa phương. Ngoài ra, gieo cấy lúa theo phương pháp cải tiến SRI còn hạn chế được ô nhiễm môi trường do giảm được lượng thuốc trừ sâu và giảm chi phí hạt giống.

Thông qua mô hình góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc chuyển đổi phương thức sản xuất, đẩy mạnh áp dụng tiến bộ kỹ thuật để tăng năng xuất, chất lượng lúa và nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân./.

Bài trướcẤm áp ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở Ba Bể
Bài tiếp theoĐại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Ba Bể trước kỳ họp thứ 10