Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Ba Bể trước kỳ họp thứ 10

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh, chiều 8/11, tại trụ sở xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, đồng chí Nguyễn Văn Du, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri 7 xã gồm: Khang Ninh; Cao Thượng; Cao Trĩ; Quảng Khê; Đồng Phúc; Nam Mẫu và Hoàng Trĩ./.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin dự kiến nội dung kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa 9 sẽ khai mạc trong tháng tới. Báo cáo với cử tri tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2018 và việc giải quyết kiến nghị của cử tri huyện Ba Bể trong thời gian vừa qua.

Cử tri xã Khang Ninh phản ánh một số hộ dân có đất bị sạt lở không canh tác được do thi công trường mầm non của xã; Đề nghị cơ quan chức năng chú ý đảm bảo an toàn đường dây diện tại một số thôn trên địa bàn xã. Cử tri xã Quảng Khê phản ánh giá thu phí dịch vụ kinh doanh ở chợ nông thôn còn một số bất cập. Ngoài ra, xã còn 2 thôn chưa có công trình nước sinh hoạt tập trung, một số công trình khác đã xuống cấp nên đề nghị được đầu tư mới và sửa chữa.

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Du phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi TXCT, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Du yêu cầu huyện Ba Bể tiếp thu và tập trung giải quyết những vấn đề cử tri kiến nghị. Đồng chí cũng cho biết hiện nay tỉnh, huyện đang chủ trương sáp nhập một số cơ quan. Đây là chủ trương đúng đắn, cần thiết do đó cần tập trung trí, lực để nhanh chóng thực hiện trong thực tế. Đối với chương trình xây dựng nông thôn mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các xã dự buổi TXCT hôm nay cần mạnh dạn thay đổi tư duy, xây dựng những sản phẩm hàng hóa đặc trưng có số lượng lớn, chất lượng cao. Phát triển các HTX có nội lực mạnh, hoạt động hiệu quả. Có như vậy thì mới nâng cao được thu nhập cho người dân. Hiện nay tỉnh đang chủ trương khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch hồ Ba Bể. Phát triển mạnh du lịch để nâng cao đời sống người dân khu vực xung quanh hồ. Nhưng sẽ gắn việc phát triển với bảo tồn, đảm bảo giữ gìn cảnh quan của hồ cho thế hệ mai sau .

Bài trướcHội thảo đánh giá mô hình canh tác lúa cải tiến SRI vụ mùa 2018
Bài tiếp theoHội nghị tổng kết cụm an ninh liên hoàn 3 huyện Ba Bể – Bạch Thông – Ngân Sơn, nhiệm kỳ 2017-2018